| Hotline: 0983.970.780

Đầm sen xứ Đoài thu cả triệu đồng mỗi ngày

Thứ Sáu 19/07/2019 , 10:50 (GMT+7)

Nhờ tận dụng vùng trũng ven đê, gia đình chị Nguyễn Thị Hải ở xã Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã trồng sen, mỗi ngày cho tiền triệu.

Thời gian này, những đầm sen của chị Hải bên con đê Ngọc Tảo rực màu hồng của hoa sen… Người người tấp nập ra vào đầm tham quan, mua sen.

Trồng sen cho gia đình chị Hải thu nhập khá.

Theo chị Nguyễn Thị Hải, gia đình có truyền thống 40 – 50 năm trồng sen, trồng quy mô lớn gần chục năm nay. Trồng sen chi phí thấp nhưng có giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, cây màu…Đến nay cánh đồng sen của chị thầu được 7 năm, với diện tích trên 10 mẫu. Một phần chị trồng sen, phần còn lại để thả trâu, bò, nuôi cá…

Chi Hải cho biết: “Mỗi ngày tôi bán được 1 triệu đồng, có ngày bán được 1,5 triệu từ đài sen. Riêng hoa thì một tuần bán được khoảng 200 bông, có ngày bán được cả triệu. Năm ngoái có hôm bán được 5 triệu đồng/ngày, bình thường cũng 2 – 3 triệu đồng/ngày”.

Ngày nào chị Hải cũng bán hơn 2 thuyền đài sen.

Hiện giá bán sen tại đầm khá cao, đài sen từ 2.000 – 4.000 đồng/đài, tùy thuộc vào đài to, đẹp, hạt đều… hoa sen 4.000 đồng/bông. Mặc dù mùa sen chỉ thu hoạch được 2 tháng, từ tháng 5 – hết tháng 7 (âm lịch) song cho thu nhập cả trăm triệu đồng.

Chị Hải hào hứng chia sẻ: “Mỗi năm trung bình tôi thu lãi trên 100 triệu đồng, có năm được mùa, được giá lãi 150 triệu. Nhờ sen, gia đình tôi mới có tiền mua cả chục con trâu, đào thêm ao nuôi cá... Tôi chưa bao giờ nghĩ cây sen lại cho kinh tế cao như thế, thấy có lợi từng năm tôi lại tiếp tục nhân rộng".

Một năm chị Hải thu lãi cả trăm triệu đồng từ trồng sen.

Chị Hải cho rằng trồng sen vừa cho giá trị kinh tế cao, vừa nhàn. Đến mùa thu hoạch không cần phải đem đi bán, ngồi một chỗ có người đến mua.

Khách hàng đến tận đầm chị Hải để mua sen.

“Trồng sen không vất vả chăm bón như lúa, bận rộn như nuôi cá. Trước chỉ một mình tôi trồng sen, giờ thấy hiệu quả một số hộ dân ở Ngọc Tảo cũng dần chuyển sang trồng”, chị Hải cho biết thêm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục

Tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục

Từ hôm nay (2/3), các địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu triển khai tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục cho hơn 46.000 con trâu, bò.

Nuôi kiến vàng làm 'vệ sỹ' cho vườn bưởi

Nuôi kiến vàng làm 'vệ sỹ' cho vườn bưởi

Kiến vàng là thiên địch tiêu diệt hiệu quả nhiều loài sâu hại như bọ xít, rầy mềm, sâu vẽ bùa, rệp sáp, nhện đỏ…. Nhờ đó nhà vườn tiết kiệm chi phí thuốc BVTV.