Thứ hai, 27/01/2020 12:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dập nát cánh tay vì sử dụng pháo tự chế

08/01/2020, 09:24 (GMT+7)

Người đàn ông bị nhiều vết thương, dập nát vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt, đứt lệ quản,… do pháo tự chế phát nổ.

 

Ảnh minh họa.

ThS Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp là ông P.V.K. (44 tuổi, ở Hà Nam) nhập viện với nhiều thương tích do nổ pháo.

Gia đình cho biết, ông K. đã mua pháo tự chế về để sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng pháo bất ngờ nổ, gây nhiều thương tích.

Ông K. được đưa vào sơ cứu tại Bệnh viện tỉnh Hà Nam ngày 4/1 và được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động ổn, nhiều vết thương dập nát, dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, nhiều dị vật sâu trong mắt.

Ngay lập tức, người bệnh được các bác sĩ làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm.

Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến khoảng hai ngày tới ông K. sẽ được chuyển sang Viện Mắt để tiếp tục điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo gây ra gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng nặng.

Mặc dù nhà nước đã ban hành luật nghiêm cấm mọi hành vi sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, pháo hoa, thuốc pháo nổ, thuốc pháo hoa nhưng tình trạng buôn lậu pháo, nhất là vào dịp gần Tết vẫn còn tiếp diễn, gây nhiều thương vong về người và của.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận