| Hotline: 0983.970.780

Dịch Covid-19 ở New York: Số cuộc gọi 911 cao kỉ lục

Chủ Nhật 29/03/2020 , 14:02 (GMT+7)

Chỉ tính riêng Local 2507, hiện có khoảng 6.500 cuộc gọi được thực hiện mỗi ngày. Tổng cuộc gọi sự kiện 11/9 chẳng thấm vào đâu so với con số này.

Các cuộc gọi khẩn cấp 911 ở New York đã đạt mức cao nhất kể từ sự kiện 11/9. Ảnh: Getty Images.

Các cuộc gọi khẩn cấp 911 ở New York đã đạt mức cao nhất kể từ sự kiện 11/9. Ảnh: Getty Images.

New York, vùng tâm dịch Covid-19 ở Mỹ, đã ghi nhận nhiều cuộc gọi khẩn cấp 911 liên quan đến y tế hơn bao giờ hết, vượt cả số cuộc gọi trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9.

Những người trả lời điện thoại y tế báo cáo cho đến nay đã có sự gia tăng 40% trong tổng số các cuộc gọi được thực hiện cho số điện thoại khẩn cấp 911 của Mỹ so với mức bình thường.

Oren Barzilay, chủ tịch của Local 2507, một Liên minh công đoàn của những công nhân phục vụ gọi khẩn cấp, cho biết hiện có khoảng 6.500 cuộc gọi được thực hiện mỗi ngày.

"Ngày bận rộn nhất trong năm chúng tôi thường thực hiện 5.000 cuộc gọi. Đó thường là ngày lễ. Chúng tôi đã phá vỡ một kỷ lục đêm qua. Do tăng đột biến, chúng tôi có một số cuộc gọi đang chờ ba, bốn giờ để gọi được xe cứu thương”, ông nói.

Sự gia tăng đột biến các cuộc gọi đã được quy cho việc nhiều người báo cáo các vấn đề về hô hấp sau khi có dịch Covid-19.

"Chúng tôi đã trải qua sự đột biến trong hệ thống của mình. Chúng tôi đã vượt qua được mốc đó”, ông Barzilay nói thêm. "Nếu chúng tôi mất thêm 10% lực lượng nhân viên do bị bệnh vào thời điểm này, tôi nghĩ thành phố sẽ gặp khủng hoảng”.

Có khoảng 2.000 người trả lời cuộc gọi 911 trong hệ thống khẩn cấp New York.

Tuy nhiên, hệ thống đang bị căng thẳng bởi cả số lượng cuộc gọi và người trả lời cuộc gọi bị nhiễm virus.

Anthony Almojera, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở cứu hỏa khu vực Local 3621, đã mô tả sự gia tăng các cuộc gọi để báo cáo các triệu chứng sốt, ho và đau ngực.

Anthony nói thêm, con số này là "nhiều nhất kể từ ngày 11/9, khi những kẻ khủng bố dùng hai máy bay chở khách đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới, giết chết 2.871 người và làm bị thương hàng ngàn người khác”.

Hoa Kỳ hiện đã vượt qua Trung Quốc và nhiều hơn bất cứ quốc gia nào về số trường hợp nhiễm vi rút Corona được xác nhận.

Thống kê được thu thập bởi Đại học John Hopkins cho thấy có hơn 124.665 xét nghiệm dương tính được ghi nhận trong nước.

Con số này được so sánh với 92.472 ở Ý và 82.057 ở Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu tin rằng bang New York có ít nhất 30.000 trường hợp mắc Covid-19 được xác nhận với gần 400 ca tử vong.

Bác sĩ Steve Kasspidis của Bệnh viện Mount Sinai Queens cho biết đây là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà các bác sĩ ở New York từng xử lý.

Ông nói với Sky: “Địa ngục, đó là địa ngục. Tôi không đùa. Ngày 11/9 không thấm vào đâu’”.

Thống đốc New York Andrew Cuomo đã thừa nhận bang này đang vật lộn với đại dịch Covid-19.

Thống đốc nói với các phóng viên "đỉnh dịch cao hơn và tới sớm hơn chúng ta nghĩ". Ông đã cầu xin Tổng thống Donald Trump gửi 30.000 máy thở cho bang để hỗ trợ điều trị.

(Theo Express)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.