| Hotline: 0983.970.780

Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại Quảng Bình

Thứ Năm 03/12/2020 , 17:00 (GMT+7)

Sau hơn 1 năm tạm lắng, dịch tả lợn châu Phi đã tái xuất hiện ở tỉnh Quảng Bình…

Phun tiêu độc khử trùng ở vùng có dịch. Ảnh: L. Mai

Phun tiêu độc khử trùng ở vùng có dịch. Ảnh: L. Mai

Chiều ngày 3/12, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y Quảng Bình cho biết, từ ngày 22/11 đến ngày 3/12, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại các xã Mai Hóa, Phong Hóa, Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa), xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch).

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 32 con lợn bị nhiễm bệnh. “Ngày 2/12, có hiện tượng lợn chết tại 1 hộ/1 thôn của xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa). Chúng tôi đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng thú y chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa, huyện Quảng Trạch nhanh chóng khoanh vùng bị dịch. Phun hóa chất tiêu độc khử trùng các địa phương lân cận trong phạm vi 10km xung quanh ổ dịch.

“Do không có lực lượng thú y cơ sở nên chúng tôi phối hợp với chính quyền đại phương tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột tại khu vực chuồng trại của các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn. Đề nghị nhanh chóng thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại địa bàn xã có dịch và các xã có nguy cơ cao”- ông Trần Công Tám nói thêm.

Xem thêm
Giữ sức khỏe cho đàn ngựa để vượt mùa giá rét

LÀO CAI Rét đậm liên tiếp ùa về, bà con Na Hối cẩn trọng chăm sóc, giữ sức khỏe cho đàn ngựa. Với họ, đàn ngựa là tài sản lớn nhất nên không thể lơ là.

Tây Ninh phân bổ 900.000 liều vắc xin cúm gia cầm

Hiện dịch bệnh cúm gia cầm đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành trên cả nước, để bảo vệ đàn vật nuôi, Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh tăng cường công tác phòng, chống.

Quảng Trị khẩn trương chăm sóc cây trồng sau ngập úng

Mưa lớn diện rộng thời gian qua đã gây ngập úng gần 4.000ha lúa đang thời kỳ đẻ nhánh và hơn 300ha rau màu tại Quảng Trị.

Doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã là trái tim của chuyển đổi công nghệ

Trưởng nhóm nông nghiệp của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cho biết trong chuyển đổi công nghệ, trái tim của hệ thống chính là nông dân.

Bình luận mới nhất