Thứ hai, 26/08/2019 07:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Điều chuyển 3 bệnh nhân vụ tai nạn ở Lai Châu về BV Việt Đức điều trị

16/09/2018, 16:21 (GMT+7)

Một ngày sau vụ TNGT thảm khốc ở Tam Đường, Lai Châu, ngoài 13 nạn nhân đã tử vong, hiện vẫn còn 3 người đang phải điều trị trong tình trạng nguy kịch. 

Sau khi hội chẩn chuyên môn, tỉnh Lai Châu đã quyết định đưa 3 nạn nhân này về Bệnh viện Việt Đức để điều trị.  

 Sau khi hội chẩn, 3 nạn nhân được điều chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức điều trị

3 nạn nhân vẫn nguy kịch 

Theo thông tin từ Bác sỹ Bùi Tiến Thanh, GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, để hỗ trợ điều trị các nạn nhân bị thương do TNGT, tỉnh Lai Châu đã đề xuất đoàn các bác sỹ từ Bệnh viện Việt Đức lên Lai Châu. Sáng sớm 16/9, đoàn đã có mặt để thăm khám với 3 nạn nhân này. Qua thăm khám, đoàn các bác sỹ đã đề nghị chuyển toàn bộ 3 nạn nhân về Bệnh viện Việt Đức để có hướng điều trị tích cực. Trong số 3 nạn nhân bị thương, nạn nhân Trần Bình (35 tuổi) sau khi được điều trị tích cực vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, tiên liệu xấu.

Sáng 16/9, ông Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã đã đến viếng, thắp hương các nạn nhân bị thiệt mạng và động viên thân nhân các gia đình. Ông An khẳng định bằng tất cả sự cố gắng, tỉnh Lai Châu sẽ tập trung lực lượng, điều kiện để điều trị cho các nạn nhân.

Theo GS.TS Trần Bình Giang, GĐ Bệnh viện Việt Đức cho, ngay trong đêm 15/9, 1 ekip là những chuyên gia hàng đầu về sọ não, gây mê của đơn vị đã lên Lai Châu để hỗ trợ bệnh viện tuyến tỉnh. 

Cả 3 trường hợp đang điều trị tại tuyến tỉnh đều bị chấn thương rất nặng. Bệnh nhân Trần Bình (35 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) bị chấn thương sọ não, não đang tụ máu, đã xử trí mổ cấp cứu ban đầu, dẫn lưu màng phổi. Ngoài ra, 2 mẹ con là chị Trần Tú Hường (28 tuổi, thành phố Lai Châu) bị đa chấn thương, gãy cả 3 vị trí chân, tay, vai. Con gái chị Hường là cháu Nguyễn Thị Thu Hà (5 tuổi) bị gãy đùi.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các bác sĩ nhanh chóng chuyển bệnh nhân về bằng 3 xe cấp cứu, cùng đi để kịp thời hỗ trợ nhau”, ông Giang cho biết.

Đoàn công tác TW thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương

Từng là “điểm đen” tai nạn?

Theo tỉnh Lai Châu, tại vị trí nơi xảy ra tai nạn thảm khốc, trước đó cũng đã xảy ra 2 vụ TNGT nghiêm trọng khác làm 7 người thiệt mạng. Như vậy, tại vị trí nguy hiểm này, cho đến nay đã có tổng số 20 nạn nhân bị thiệt mạng do TNGT. Ngoài ra, dọc tuyến đường này còn có nhiều điểm sạt lở do mưa lũ, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. QL 4D có vị trí quan trọng, là tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Lai Châu với nhiều tỉnh khác. Thứ trưởng Bộ GTVT đề nghị tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo để đảm bảo ATGT, nhất là kết cấu mặt đường và hệ thống an toàn giao thông về lâu dài.

Hiện tại, Ban ATGT tỉnh đã hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân. Hội chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ gia đình có người bị chết 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng. Huyện Tam Đường hỗ trợ gia đình có người bị chết 5,4 triệu đồng, nạn nhân bị thương 2 triệu đồng. Nhiều cơ quan, đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình có người gặp nạn, tổng số tiền hỗ trợ đến thời điểm này là gần 250 triệu đồng...

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc làm 13 người chết
KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận