Thứ ba, 25/09/2018 05:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều chuyển công tác Chủ tịch huyện có vụ lùm xùm tuyển dụng viên chức

15/02/2014, 13:14 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm Dương Văn Huấn được điều chuyển về nhận công tác tại Liên minh các HTX tỉnh Bắc Kạn.

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định điều chuyển ông Dương Văn Huấn - Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm về nhận công tác tại Liên minh các HTX tỉnh Bắc Kạn.

>>Báo NNVN phản ánh đúng tâm trạng của người dân Pác Nặm >>Bí thư huyện cũng bất bình >>Tiến hành kiểm tra sự việc >>Pác Nặm lắt léo trong tuyển dụng viên chức >>Bắc Kạn: Chủ tịch Pác Nặm có doanh nghiệp sân sau?

Từ ngày 25/9 đến 20/12/2013, báo NNVN điện tử đã đăng tải 4 bài viết về những biểu hiện tiêu cực liên quan đến việc thi tuyển, tuyển dụng viên chức và nguy cơ hình thành "nhóm" lợi ích trong xây dựng cơ bản tại huyện nghèo Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn.

Những thông tin trong các bài viết đề cập về những việc làm "mập mờ" của Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm, và nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương. Chị Lý Thị Mùa, xã Bộc Bố huyện Pác Nặm nhấn mạnh rằng; "... câu chuyện đi xin việc phải mất nhiều tiền bản thân tôi cũng đã nghe nhiều người nói lắm rồi, nên tôi rất mong lãnh đạo cấp trên xuống làm rõ, ai nhận tiền xin việc thì xử lý nghiêm minh, còn nếu cứ để thế này sẽ ảnh hưởng lớn đến lòng tin của người dân, nhất là những nông dân nghèo bán từng cái bắp ngô nuôi cho con ăn học như gia đình tôi...". Ông Hoàng Kim Hồng - Bí thư huyện ủy Pác Nặm cũng thẳng thắn: "...cứ sau mỗi kỳ thi tuyển viên chức, lại có quá nhiều người dân gọi điện phàn nàn và bức xúc về cách tổ chức thi, cũng như kết quả điểm phỏng vấn, rồi con cháu người này, người kia có người quen ở trong Hội đồng tuyển dụng, nên chưa đi thi đã biết mình sẽ đỗ...".

Không chỉ những nông dân nghèo hưởng ứng, mà nhiều cán bộ đảng viên, cán bộ chủ chốt trong huyện này cũng rất bất bình về kỳ thi tuyển viên chức cuối tháng 10 năm 2013, nên câu chuyện đàm tiếu về việc mất tiền xin việc làm trong cơ quan nhà nước đã thành câu cửa miệng của người dân, gây bất bình trong lòng nhiều cán bộ, người dân tại huyện nghèo này nếu như tỉnh Bắc Kạn không có biện pháp xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, cho đến ngày 13/2, kết quả điều tra về những tiêu cực về kỳ thi tuyển viên chức năm 2013 tại huyện nghèo Pác Nặm vẫn chưa kết thúc.

Còn kỳ thi đã kết thúc từ ngày 22/10/2013, nhưng Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa thể phê chuẩn.

Mọi công việc liên quan đến thi tuyển thì vẫn đang trong giai đoạn chờ làm rõ. Nên dư luận đang hy vọng rằng, việc điều chuyển ông Dương Văn Huấn sang công tác ở lĩnh vực khác, chắc sẽ góp phần thuận lợi hơn cho việc làm rõ những đàm tiếu bấy lâu nay của dư luận xã hội về câu chuyện "xin cho" việc làm tại huyện nghèo Pác Nặm.

NHÓM PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận