| Hotline: 0983.970.780

Đối tượng nào về TP.HCM phải cách ly tập trung đủ 14 ngày?

Thứ Bảy 20/02/2021 , 13:06 (GMT+7)

TP.HCM sẽ thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày, xét nghiệm từ 2-4 lần đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch, các trường hợp F1, người nhập cảnh.

HCDC đồng loạt tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay, nhà ga, bến xe. Ảnh: HCDC.

HCDC đồng loạt tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay, nhà ga, bến xe. Ảnh: HCDC.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, HCDC đã ban hành công văn hướng dẫn tạm thời về thời gian cách ly và số lần xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người cách ly tập trung tại các Khu cách ly hiện nay trên địa bàn thành phố.

Bốn nhóm đối tượng phải cách ly tập trung gồm:

Nhóm 1: người được cách ly là nhân viên VIAGS, F1 là nhân viên sân bay, người nhà nhân viên sân bay: sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày bắt đầu cách ly và được xét nghiệm 4 lần vào các ngày N1, N5, N10 và N14 (N1 tính từ ngày bắt đầu cách ly).

Nhóm 2: người được cách ly là F1 không thuộc nhóm 1 sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0, được xét nghiệm lần đầu khi vào KCL và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày N5, N10, N14 (N1 tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0).

Nhóm 3: người được cách ly là người đi về Thành phố từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày rời vùng dịch hoặc tiếp xúc cuối cùng với “yếu tố nguy cơ”; được xét nghiệm lần đầu khi vào KCL và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày thứ 5, ngày thứ 10, ngày thứ 14 (ngày đầu tiên tính từ ngày rời khỏi vùng dịch hoặc ngày tiếp xúc cuối cùng với “yếu tố nguy cơ”).

Nhóm 4: người được cách ly là người nhập cảnh sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần trong vòng 14 ngày (N1, N14) theo Quyết định 3468/QĐ-BYT ngày 7/8/2020 của Bộ Y tế.

TP.HCM đã triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết nguyên đán; tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Đến sáng nay, đã tiếp nhận 151.435 trường hợp khai báo y tế, trong đó, có 217 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 19 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 5.685 trường hợp trong đó 4.843 âm tính SARS-CoV-2, 842 đang chờ kết quả.

Trong 10 ngày qua, TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.Số trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện tại thành phố đến nay là 210, trong đó 167 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 43 trường hợp đang điều trị.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.