Chủ nhật, 21/04/2019 07:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Động long mạch

01/03/2010, 09:48 (GMT+7)

Vừa hết học kỳ I được mấy ngày thì chị Thuỷ bỗng sinh bệnh. Gia đình cứ rối như tơ vò.

Mấy tuần liền, chị không ngủ được. Đêm đến, đầu óc tỉnh như sáo, phải dùng thuốc ngủ, vậy mà chị chỉ chợp mắt được vài chục phút rồi thức đến sáng. Một đêm, chị có những cử chỉ khác thường. Anh Bột chồng chị tưởng vợ tình cảm nên để yên. Bất ngờ, chị bóp cổ anh rồi gào lên:

- Thằng này mày định giết tao hả? Đồ khốn kiếp! Rồi chị cào cấu vào người, vào mặt anh.

Cả nhà được một phen kinh hoàng. Từ hôm đó, chị lúc tỉnh, lúc mê. Ai đến thăm, câu trước câu sau, chị lại xông đến đòi bóp cổ. Có đồng nghiệp đến thăm, chị đỡ xe đạp rồi bất ngờ quảng xuống ao. Nghe tin mẹ ốm, Báu, cô con gái học xa cũng lặn lội về thăm. Báu thương xót vuốt ve đôi tay gầy yếu của mẹ. Chị Thuỷ cảm động nói:

- Mẹ thương con nhất nhà!

Được mấy phút, bất ngờ, chị bóp cổ con, rồi nghiến răng nói:

- Tao phải giết mày trước để mày khỏi giết tao.

Có lần anh đang thái rau lợn, chị lấy liềm xông tới cứa vào cổ anh. May mà anh tránh được. Có hôm, chị rầu rĩ nói: “Tôi sắp chết rồi!”.Nghe thế, chồng con lo lắng lắm. Rồi chị lao xuống ao. Từ hôm đó, nhà anh phải cắt cử con cháu là thanh niên trông chị. Có người họ hàng xa đến thăm, cám cảnh khuyên:

- Này, cô ấy đang khỏe mạnh mà sinh điên điên dại dại thế này, có khi âm phần có vấn đề. Chú nhờ thầy cúng bái mới khỏi được!

Hôm sau, theo lời mách của người chị họ, anh cất công tìm đến nhà thầy cúng ở tận Tuyên Quang. Lật đi lật lại tờ 100.000 đồng anh đặt lễ trên ban thờ, vẻ mặt lo lắng, thầy phán:

- Nhà anh động long mạch, lại có bà tổ cô rất thiêng. Nhưng vợ anh không tín chuyện thờ cúng nên bị phạt. Giá cúng bái cẩn thận, nhà anh được phù hộ độ trì thì đã giàu to lâu rồi.

Nghe vậy, anh chỉ biết vâng dạ và răm rắp làm theo lời thầy. Có ít tiền cho con gái thứ hai chuẩn bị ôn thi đại học, anh đành lấy xây điện thờ. Anh còn rước thầy về nhà yểm bùa. Thầy đào ngay giữa cửa ra vào và sau nhà chôn bùa. Nửa tháng trời, thầy cùng con nhang đệ tử về lên đồng. Tiếng hát, tiếng đàn nhạc huyên náo từ sáng tới tối. Công việc đồng áng anh phải nhờ bên ngoại để phục vụ cho việc cúng bái của thầy. Cô con gái gánh vác việc nhà nên học hành sa sút. Tốn kém gần chục triệu mà bệnh tình chị ngày một nặng hơn. Chị gào khóc, xé cả quần áo, lúc nào cũng sợ người khác giết mình.

Biết chuyện, công đoàn nhà trường đã giúp chị món tiền và khuyên anh không nên cúng bái nhảm nhí, mà đưa chị đến bệnh viện. Anh đưa chị nhập viện tâm thần thành phố. Chỉ sau nửa tháng, chị đã hoàn toàn bình thường. Nghe mọi người kể lại những hành vi của mình, chị cười ngượng ngập. Bác sỹ cho biết, do không ngủ được, chị bị tâm thần phân liệt. Giá chữa sớm, chị đã khỏi lâu rồi, mà tốn kém không đáng kể. Trước Tết một tháng, chị xuất viện và đã đi dạy.

Chưa bao giờ gia đình anh chị có một cái Tết vui như vậy. Qua chuyện của gia đình anh, mọi người được một bài học về sự mê tín.

TRỊNH THỊ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận