| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai: Phát triển nhanh diện tích cây có múi

Chủ Nhật 29/03/2020 , 08:20 (GMT+7)

So với những năm trước, hiện nay diện tích cây có múi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng hàng ngàn ha…

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, hiện tổng diện tích cây có múi trên địa bàn tỉnh đạt trên 11,8 ngàn ha, tăng hàng ngàn ha so với những năm trước.

Cây có múi trên địa bài tỉnh Đồng Nai đang phát triển nhanh diện tích. Ảnh: MS

Cây có múi trên địa bài tỉnh Đồng Nai đang phát triển nhanh diện tích. Ảnh: MS

Diện tích cây bưởi đạt gần 8,3 ngàn ha và gần 3,6 ngàn ha cây cam, quýt. Hiện, cây có múi trở thành cây trồng chủ lực của Đồng Nai, tập trung nhiều nhất ở các huyện như Vĩnh Cửu, Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc…Trong đó, trên 8,1 ngàn ha cây có múi đang cho thu hoạch, với trung bình sản lượng bưởi thu hoạch đạt từ 2,5-3 ngàn tấn/tháng; cam, quýt thu hoạch từ 1,5-2 ngàn tấn/tháng.

Thị trường tiêu thụ chính của các loại cây có múi chủ yếu là nội địa. Do diện tích tăng nhanh, giá cây có múi từ đầu năm đến nay thường đứng ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Hiện bưởi da xanh bán tại vườn có giá từ 20-25 ngàn đồng/kg; cam, quýt từ 12-14 ngàn đồng/kg.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi chim công Ấn Độ sinh sản, vừa bán được giống lại thu cả lông

Nuôi chim công Ấn Độ sinh sản, vừa bán được giống lại thu cả lông

Hiện chim công xanh trưởng thành trên thị trường đang được bán với giá 13 - 15 triệu đồng/cặp, riêng chim công khổng tước và ngũ sắc giá lên tới 20 - 25 triệu đồng/cặp.

Những nguyên nhân chính

Những nguyên nhân chính

Bệnh “chết chậm” trong trồng trọt tại Việt Nam ngày một phổ biến nên cần phải có hành động ngay từ bây giờ để tránh những hệ lụy lâu dài sau này.