Thứ hai, 24/09/2018 04:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đức - Việt Nam ký kết đào tạo nghề

19/03/2013, 08:50 (GMT+7)

Trên cơ sở định hướng đào tạo nghề rất thành công của Đức, giai đoạn đào tạo tại các trường đào tạo nghề phải có sự phối hợp với quy định lao động của DN.

Ngày 18/3, Bà Jutta Frasch, Đại sứ CHLB Đức tại VN, ông Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT và ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã ký Tuyên bố chung nhằm cải thiện điều kiện khung cho tăng cường định hướng thực tiễn trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho DN.

Đào tạo nghề tại VN có sự gắn kết với nhu cầu thực tiễn thông qua việc hợp tác chặt chẽ với DN sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện khả năng cạnh tranh của VN trên thị trường ASEAN tới đây. Trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược được ký kết trong năm 2011, Đức và VN đã cam kết tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề và thu hút sự tham gia của giới DN tư nhân.

Tuyên bố chung là kết quả của sáng kiến chung giữa Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Hội Doanh nghiệp Đức (GBA). Trên cơ sở định hướng đào tạo nghề rất thành công của Đức, giai đoạn đào tạo tại các trường đào tạo nghề phải có sự phối hợp với quy định lao động của DN.

Qua đó các học viên sẽ được tiếp cận sớm nhất với môi trường làm việc của họ trong tương lai. Việc tham gia một kỳ thi bổ sung sẽ giúp các học viên có cơ hội để nhận chứng chỉ tốt nghiệp theo tiêu chí đào tạo về nội dung của IHK/AHK Đức (Phòng Thương mại & công nghiệp Đức).

Việc thực hiện tuyên bố chung do Hội DN Đức (GBA), Phòng Thương mại & công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK) và tổ chức GIZ hỗ trợ thực hiện trong khuôn khổ chương trình ’’Cải cách đào tạo nghề tại Việt Nam“ do Chính phủ CHLB Đức tài trợ.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận