Thứ sáu, 14/12/2018 04:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Ém” 15 triệu đồng tiền nộp phạt, Chánh thanh tra Sở Y tế bị cách chức

06/04/2012, 10:26 (GMT+7)

Khi nhà thuốc Mỹ Châu mang 15 triệu đồng đến gặp ông Dân để nộp phạt, thay gì mang nộp vào ngân sách, ông Chánh Thanh tra Sở này lại cất ở nhà riêng.

Chiều ngày 5/4, ông Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết vừa triển khai quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Thanh Dân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Cà Mau. Đồng thời, về mặt Đảng ông Dân cũng nhận hình thức kỷ luật cách chức Phó Bí thư Chi bộ và Đảng ủy viên.

Trước đó, ông Dân cùng đoàn công tác của Sở Y tế Cà Mau tiến hành kiểm tra một số nhà thuốc trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tại nhà thuốc Mỹ Châu, có địa chỉ ở thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, ông Dân và đoàn kiểm tra phát hiện có 20 túi nhung hươu không rõ nguồn gốc.

Sau khi phát hiện sai phạm của nhà thuốc nói trên, ông Dân và đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính. Khi nhà thuốc Mỹ Châu mang 15 triệu đồng đến gặp ông Dân để nộp phạt, thay gì mang nộp vào ngân sách, ông Chánh Thanh tra Sở này lại cất ở nhà riêng.

Đến khoảng hơn tháng sau, khi vụ việc được phanh phui thì ông Dân mới mang số tiền 15 triệu đồng mà nhà thuốc Mỹ Châu đã nộp trước đó đi nộp vào ngân sách.

Được biết, sau khi nhận hình thức kỷ luật, hiện ông Dân đang chờ phân công công tác khác.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận