| Hotline: 0983.970.780

Em trai Tổng thống Mỹ qua đời

Chủ Nhật 16/08/2020 , 11:38 (GMT+7)

Robert Trump, người em trai Tổng thống Mỹ đã qua đời vào tối thứ Bảy, một ngày sau khi ông Trump đến thăm tại một bệnh viện ở New York.

Ông Robert Trump luôn ủng hộ người anh trai là đương kim Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP

Ông Robert Trump luôn ủng hộ người anh trai là đương kim Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP

Phát biểu sau sự ra đi của người em trai, Tổng thống Trump tuyên bố: “Trái tim tôi nặng trĩu khi phải thông báo rằng Robert, người em trai tuyệt vời của tôi, đã qua đời thanh thản tối nay. Robert không chỉ là người em trai mà còn là người bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ rất nhớ cậu ấy, nhưng rồi chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Ký ức về cậu ấy sẽ sống mãi trong tim tôi. Hãy yên nghỉ nhé, Robert!".

Robert Trump, 71 tuổi, trẻ hơn đương kim Tổng thống Mỹ (74 tuổi) nguyên là giám đốc điều hành một công ty kinh doanh và nhà phát triển bất động sản.

Trước đó, hôm 14/8, Tổng thống Trump đã có một chuyến thăm rất xúc động và gặp lại người em trai phải nằm viện tại Trung tâm Y tế New York-Presbyterian/ Weill Cornell trước khi di chuyển đến câu lạc bộ chơi gôn ở Bedminster, New Jersey dịp cuối tuần.

Theo các nguồn tin thân cận, Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ tham dự tang lễ của người em trai trong bối cảnh lịch trình bận rộn những ngày tới, với kế hoạch đến thăm bốn bang chiến địa như một phần của chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng.

Hiện nguyên nhân cái chết của ông Robert Trump vẫn chưa được tiết lộ, mặc dù ông Trump đã nói với giới phóng viên là em trai của ông đang "bệnh nặng" nhưng không nói rõ bệnh tình.

Kênh ABC News thì đưa tin rằng, ông Robert Trump đã phải nhập viện trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Mount Sinai ở New York trong hơn một tuần hồi tháng Sáu.

Hai người con của Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự đau buồn về cái chết của chú ruột. “Robert Trump là một người đàn ông mạnh mẽ, tốt bụng và trung thành với những giá trị cốt lõi. Bất cứ ai từng gặp ông đều cảm nhận được sự ấm áp ngay lập tức. Cả gia đình chúng tôi sẽ vô cùng nhớ thương ông!”, Eric Trump viết trong một tweet.

“Chú Robert, chúng cháu yêu chú!”, ái nữ Ivanka Trump viết trên dòng tweet.

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ giữa đại lục và eo biển tiếp tục leo thang, sau khi Bắc Kinh bác cáo buộc của Đài Loan rằng lệnh cấm nhập khẩu dứa là mang tính chính trị.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Học giả pháp lý Ấn Độ Gautam Bhatia cho rằng làm việc nhà không lương là một dạng 'lao động cưỡng bức'.