Thứ tư, 29/01/2020 03:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

EU thông qua những biện pháp trừng phạt Triều Tiên

19/02/2013, 08:34 (GMT+7)

Các biện pháp trừng phạt bao gồm từ các trừng phạt tài chính tới các lệnh cấm đi lại cũng như các lệnh phong tỏa tài sản đối với các cá nhân.

Ngày 18/2, các chính phủ Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua một loạt biện pháp trừng phạt tăng cường đối với Triều Tiên, đồng thời hạn chế khả năng giao thương của quốc gia này sau vụ thử hạt nhân lần thứ 3 diễn ra hồi tuần trước.

Theo giới chức ngoại giao EU, các biện pháp trừng phạt này có phạm vi từ các lệnh trừng phạt tài chính tới các lệnh cấm đi lại cũng như các lệnh phong tỏa tài sản đối với các cá nhân của Triều Tiên.

Những lệnh trừng phạt này bao gồm việc thực thi các lệnh trừng phạt cá nhân được thông qua ở cấp độ LHQ cũng như những giới hạn của EU đối với các giao dịch tài chính và các lệnh cấm thương mại đối với những mặt hàng có khả năng liên quan tới các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Một nhà ngoại giao cấp cao giấu tên của EU cho biết: "Đó là một gói trừng phạt hà khắc nhằm thể hiện rõ sự phản đối của chúng tôi đối với vụ thử hạt nhân lần thứ 3 diễn ra hôm 12/2 vừa qua."

Trước đó hôm 22/1, Hội đồng Bảo an LHQ đã ra lệnh mở rộng trừng phạt đối với Triều Tiên, đồng thời liệt thêm cơ quan vũ trụ, một ngân hàng, 4 công ty thương mại và 4 cá nhân của nước này vào danh sách trừng phạt của LHQ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận