Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), thông tin từ Hải quan Trung Quốc, cho thấy, 7 tháng đầu năm nay, nhập khẩu thanh long của nước này đạt 368,9 nghìn tấn, trị giá 336,3 triệu USD, giảm 12,7% về lượng và giảm 11,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
Trung Quốc nhập khẩu thanh long chủ yếu từ Việt Nam với lượng chiếm 99,99% tổng lượng thanh long nhập khẩu, còn lại 0,01% là lượng nhập khẩu từ thị trường Đài Loan.
Theo thống kê của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), trong 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thanh long đạt 729 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Với giá trị xuất khẩu như trên, thanh long tiếp tục là loại trái cây xuất khẩu số 1 của Việt Nam. Đứng sau thanh long về giá trị xuất khẩu trong 7 tháng đầu năm là xoài, chuối, mít ...