Thứ ba, 23/10/2018 09:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gạo đen - siêu thực phẩm mới ở châu Á

07/09/2010, 10:38 (GMT+7)

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, chỉ một muỗng gạo đen ở châu Á cũng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, hơn bất cứ loại siêu thực phẩm nào khác.

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, chỉ một muỗng gạo đen ở châu Á cũng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, hơn bất cứ loại siêu thực phẩm nào khác.

Trong gạo đen có chứa loại cám rất tốt cho cơ thể, thời Trung Quốc cổ đại gạo đen được xem như thực phẩm quý hiếm, các ruộng cấy lúa loại này gọi là “ruộng cấm”. Thời đó, chính quyền cũng ngăn cấm người dân thường ăn gạo. Theo các nhà khoa học, một muỗng cám gạo đen cho rất nhiều chất chống ô xy hóa antoxyan, hơn cả một muỗng nước ép từ quả việt quất. Trong gạo cũng ít đường, chất xơ, và vitamine E hơn - TS Zhimin Xu tại ĐH bang Louisiana, Hoa Kỳ cho biết như vậy.

Nhà khoa học này cũng cho rằng, nếu dùng việt quất để tăng sự khỏe mạnh thì tại sao không dùng gạo đen, vừa đẩy mạnh tiêu thụ loại gạo này để nâng cao hiệu quả kinh tế, vừa giúp cho sức khỏe tốt, chống lại quá trình ô xy hóa. Chính chất chống ô xy hóa trên giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư cũng như nhiều bệnh khác. Hiện nay, các nhà sản xuất thực phẩm cũng đang chú tâm tới sản phẩm gạo đen để tăng giá trị sức khỏe khi trộn chúng vào các sản phẩm bột ngũ cốc ăn sáng, đồ uống, các loại bánh và các loại thực phẩm khác. Tiến sĩ Xu cho hay, những phát hiện mới của ông sẽ được trình bày tại Hội thảo xã hội hóa học tại Boston (Mỹ) thời gian tới. Nhiều nông dân các vùng cũng quan tâm tới sự kiện này để trồng loại cây trồng hiệu quả kinh tế cao.

HIỀN PHẠM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận