Thứ sáu, 24/05/2019 04:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gắp đỉa sống trong thanh quản nam thanh niên

14/06/2011, 09:35 (GMT+7)

Một thanh niên 22 tuổi ở huyện Thanh Chương đã được các bác sĩ phẫu thuật gắp thành công con đỉa sống dài 15cm trong thanh quản.

Chiều qua, Bệnh viện đa khoa Thái An (Nghệ An) đã gắp thành công con đỉa dài 15 cm trong thanh quản của một người thanh niên 22 tuổi ở huyện Thanh Chương.

Bệnh nhân là anh Ngân Văn Cáng, ở Bản Noòng, xã Ngọc Lâm, thuộc huyện Thanh Chương.

Người nhà anh cho biết, cách đây gần 2 tháng, trong một lần đi rừng, anh Cáng có uống nước ở khe suối. Từ đó, lúc nào anh cũng thấy ghê cổ rồi phát ốm và có các triệu chứng như thở khò khè, ho ra máu, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn,…

Sau khi nhập viện, các bác sĩ nội soi và phát hiện con đỉa. Họ phỏng đoán khi mới chui vào họng của bệnh nhân, nó có kích thước rất nhỏ, nhưng sau gần hai tháng, nó đã to lên nhanh chóng.

Các bác sĩ cũng cho biết, tình trạng đỉa chui vào họng, thanh quản sống kí sinh thường xảy ra ở các khu vực miền núi miền Trung. Người dân lên rừng thường có thói quen uống nước ở các khe suối, những con vật rất nhỏ đã theo dòng nước, chui vào người.

Bệnh viện Đa khoa Thái An, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình), Bệnh viện Hợp Lực (Thanh Hóa), Bệnh viện Trung ương Huế đã rất nhiều lần phẫu thuật, gắp đỉa ra khỏi cơ thể các bệnh nhân sống ở vùng miền núi, dân tộc ít người.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận