Chủ nhật, 21/07/2019 09:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong 5 năm Tái cơ cấu nông nghiệp

09/11/2018, 17:33 (GMT+7)

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp, chiều nay (9/11), Bộ NN-PTNT đã tổ chức Buổi gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Hàng trăm tập thể, cá nhân đạt các danh hiệu và giải thưởng tại buổi gặp mặt

Các tập thể, cá nhân có mặt tại buổi gặp mặt với Bộ NN-PTNT là đông đảo các doanh nghiệp, nhà khoa học, đại diện các HTX, các nông dân SX điển hình tiên tiến được bình chọn trên cả nước. Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp, Bộ NN-PTNT đã tiến hành thành lập hội đồng bình chọn và trao các danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân đã có đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là đóng góp trong quá trình triển khai Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong 5 năm trở lại đây.

Các giải thưởng, danh hiệu được Bộ NN-PTNT trao tặng lần này gồm: Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” năm 2008. Đây là giải thưởng dành cho 45 tập thể, tác giả, nhóm tác giả đã có 45 sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu, đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn trên cả nước. Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” năm 2018 cũng sẽ được Bộ NN-PTNT trao cho tổng cộng 53 đơn vị, doanh nghiệp đã có những đóng góp tiêu biểu vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Cũng nhân dịp Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Bộ NN-PTNT cũng sẽ tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho 20 HTX và 20 nông dân/chủ trang trại điển hình trong phát triển kinh tế nông nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt với các tập thể, cá nhân xuất sắc nhân Sơ kết 5 năm Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp về những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực tiễn SX, các phản ánh những khó khăn, vướng mắc, bất cập, cũng như đề xuất các chính sách tháo gỡ cho giai đoạn tới của tái cơ cấu ngành nông nghiệp nước ta.

Đặc biệt, nhiều đại biểu đã tập trung kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề liên quan tới công tác quản lí và sử dụng thuốc BVTV; chính sách khai thác dư địa ngành tôm, cây ăn quả; công tác quảng bá thương hiệu cho hàng nông sản Việt Nam; các chính sách tín dụng dành cho HTX; chính sách dành cho liên kết SX... Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã nghiêm túc tiếp thu và cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các Bộ ngành liên quan để tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chủ thể kinh tế có thể phát huy hiệu quả trong SX nông nghiệp giai đoạn tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thay mặt Bộ NN-PTNT đã bày tỏ sự đánh giá cao và tôn vinh những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, nông dân, HTX, nhà khoa học... tiêu biểu. Đồng thời, gửi lời chúc mừng và mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, sát cánh nhiều hơn nữa từ các điển hình này trong giai đoạn tới của tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận