| Hotline: 0983.970.780

Gia Lai: Dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Thứ Tư 10/07/2019 , 09:02 (GMT+7)

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai, thời gian gần đây, tình hình thời tiết biến đổi thất thường. Thêm vào đó, năm 2019, tỉnh Gia Lai rơi vào chu kỳ dịch từ 3 - 5 năm.

03-54-03_nh_cc_co_so_y_t_e_tng_cuong_thu_du_ng_dieu_tri_cho_b_enh_nhn_mc_sxh
Các cơ sở y tế tăng cường điều trị cho bệnh nhân mắc SXH.

Ông Hồ Ngọc Gia, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai cho hay, 2 tháng trở lại đây, bệnh sốt xuất huyết (SXH) có chiều hướng bùng phát và gia tăng mạnh. Chỉ riêng trong tháng 6, toàn tỉnh đã ghi nhận trên 1.000 ca mắc SXH, nâng tổng số ca mắc SXH trong 6 tháng đầu năm nay lên 2.280 ca, diễn ra tại 17/17 huyện, thị xã, thành phố; tăng 5,3 lần so với cùng kỳ năm 2018; hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp tử vong do SXH.

Theo báo cáo, địa phương đứng đầu toàn tỉnh về bệnh SXH là TP. Pleiku với 490 ca, tiếp theo là huyện Kbang với 453 ca, Chư Prông ghi nhận 315 ca… Đặc biệt, thời điểm này, SXH có chiều hướng gia tăng nhanh ở các huyện phía Đông của tỉnh. Ngoài Kbang thì các huyện Đak Pơ, Kông Chro, thị xã An Khê đang có số bệnh nhân mắc SXH tăng cao và nhanh.

Đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 506 ổ dịch SXH, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý 415 ổ dịch với các biện pháp như vệ sinh môi trường và phun hóa chất. Hiện vẫn còn 91 ổ dịch, trong đó có 81 ổ dịch đang hoạt động vẫn chưa xử lý được.

03-54-03_nh_nguoi_dn_ve_sinh_moi_truong_die_t_lng_qung_bo_g_y_phong_chong_sxh
Người dân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống SXH.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?