| Hotline: 0983.970.780

Giải cứu gì???

Thứ Bảy 07/03/2020 , 08:15 (GMT+7)

Chưa hết giờ làm mà cậu bạn đã gọi điện liên hồi. Đến lần thứ 3, bực quá tôi đành gắt lên qua điện thoại...

Giải cứu tôm hùm. Ảnh minh họa: Báo Tuổi trẻ.

Giải cứu tôm hùm. Ảnh minh họa: Báo Tuổi trẻ.

“Ông có chuyện gì mà gọi suốt thế? Không cố chờ được một tí à? Nhà đang bao việc”.

Nghe vậy, cậu bạn cười hềnh hệch: “Tôi vừa mới cho mụ vợ nhà tôi một bài học hay lắm. Muốn kể ngay cho ông nghe cho nó… nóng hổi ấy mà”.

Thấy cậu bạn thân nói vậy, tôi đâm ra cũng tò mò, đành xếp công việc lại, phi ngay ra quán mà hai đứa thường ngồi.

Vừa gọi cho tôi cốc bia, cậu bạn đã “vào chuyện” luôn: “Hôm qua ngày nghỉ, tôi mệt nên nằm ở nhà xem ti vi. Giảm xì trét mà lại an toàn, đỡ lo dịch Covid-19 ông ạ. Thế mà mụ vợ cứ đi đi lại lại. Tôi đoán ngay là mụ có ý gì đó rồi nhưng chờ mãi không thấy nói ra.

Lúc sau, mụ mới lên tiếng: “Cái Thu, bạn em vừa gọi điện, khoe vợ chồng nó chiều qua đi giải cứu được mấy quả dưa hấu. Giá rẻ bất ngờ luôn mà ăn lại ngon lắm anh ạ!”.

Tôi biết ý của vợ rồi, nhưng cứ giả đò coi như không quan tâm lắm, chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Tưởng là yên thân, lát sau vợ lại đi qua đi lại rồi thì thào: “Cái Thúy bạn em lại vừa gọi điện, kể là sáng nay hai vợ chồng nó chở nhau đi giải cứu tôm hùm anh ạ.

Đời thuở nhà ai mà tôm hùm vừa to, chắc thịt, ngon, mà giá lại rẻ chỉ bằng một nửa bình thường. Em cứ trách nó rằng đi giải cứu mà chẳng rủ vợ chồng mình đi cùng”.

Thấy tình huống có vẻ “sát sườn” hơn, tôi liền hỏi cậu bạn: “Thế lúc đó ông trả lời cô ấy thế nào?”.

Trước câu hỏi của tôi, cậu bạn chưa trả lời ngay mà còn nâng cốc lên tợp một ngụm rõ sâu, sau đó mới đủng đỉnh: “Tớ lạ gì mấy trò của mụ vợ, nên cứ ậm ừ mặc kệ. Lát sau, thấy vợ dằn dỗi, tôi mặc quần áo, chẳng nói chẳng rằng, bỏ đi ra ngoài”.

“Ông bỏ đi á? Cách này không hay lắm”- tôi thắc mắc. Cậu bạn cười: “Bỏ kiểu của tôi nó khác. Một lát sau, tôi gọi điện về cho vợ: “Em ơi, ra ngoài cổng chợ “giải cứu” anh với”.

Nghe thấy thế, vợ hốt hoảng hỏi: “Anh làm sao mà phải giải cứu?”. Lúc đó, tôi nói giọng hoảng sợ: “Khổ, anh thương em, muốn đi giải cứu mấy cân tôm hùm cho em tẩm bổ, mà quên khuấy là túi hết nhẵn tiền. Em ra ngay nhé không là nguy đấy”.

“Thế vợ ông bảo sao?”- Tôi hồi hộp. Cậu bạn lại đủng đỉnh: “Mụ giãy nảy lên bảo làm gì còn nhiều tiền thế. Thôi, chấp nhận “bỏ của chạy lấy người”, về nhà gấp. Lúc về, mụ cằn nhằn: “Thôi, từ giờ không có giải cứu giải kiếc gì nữa.…!?!”.

(Kiến thức gia đình số 10)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Năm 2020, hơn 68 giống cây trồng mới được công nhận, cùng hàng loạt nghiên cứu, tiến bộ kỹ thuật mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được đưa ra sản xuất.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…