Thứ năm, 25/04/2019 08:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giải quyết việc làm cho lao động

07/01/2014, 10:16 (GMT+7)

Ngày 6/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác lao động - người có công và xã hội năm 2014.

Ngày 6/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác lao động - người có công và xã hội năm 2014.

Để có việc làm bền vững, lao động nông thôn phải được đào tạo tay nghề 

Trong vai trò quản lý toàn ngành lao động, sau khi dành phần lớn thời gian để nghe báo cáo, kiến nghị của các địa phương trong vấn đề tạo công ăn việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo một cách bền vững, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, để giải quyết những bất cập mà các địa phương đang gặp phải, năm 2014 Bộ LĐ-TB&XH phải tập trung giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động trong các doanh nghiệp, nếu không đạt chỉ tiêu thì chính những người quản lý ngành phải chịu trách nhiệm một phần. Cũng trong năm nay, ngành lao động cần có bước đột phá gắn cơ sở đào tạo với DN để đào tạo ra những ngành nghề mà xã hội đang cần.

Cũng theo Phó Thủ tướng, ông kỳ vọng ngành lao động sẽ đưa được nhiều lao động đi xuất khẩu, và phải coi đây là mũi nhọn trong phát triển kinh tế. Tuy nhiên, người lao động (nhất là lao động nông thôn) đang phải chịu mức phí quá cao từ chính DN đưa đi xuất khẩu nên rất cần ngành lao động phải can thiệp.

Bên cạnh đó, xây dựng các văn bản chính sách phải thiết thực và có hướng dẫn đến nơi đến chốn. Tránh đăng ký lên nhiều đề án xong lúc nào cũng chậm, vội vàng dẫn đến chất lượng không tốt. Đề án phải có mục tiêu rõ ràng, có tính khả thi, tránh đề án to đẹp nhưng không có tính thực tiễn…

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận