Thứ năm, 23/05/2019 02:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giao lưu Hành trình Đỏ tại Hải Dương

21/07/2015, 09:48 (GMT+7)

Ngày 20/7 tại Hải Dương, Cty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu cùng đoàn Hành trình đỏ (HTĐ) - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt  lần thứ III/2015 đang diễn ra từ ngày 3/7 – 27/7/2015.

Giao lưu Hành trình Đỏ tại Hải Dương
Giao lưu sôi động giữa Công ty CP Việt Nam chi nhánh Hải Dương và đoàn HTĐ

HTĐ do Viện Huyết học truyền máu Trung ương và BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện 22 tỉnh, TP tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, BCĐ Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, đoàn hành trình có 120 tình nguyện viên (TNV) xuất sắc trên cả nước chia thành hai chặng Nam – Bắc, đi qua 22 tỉnh, TP, tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Không chỉ dừng lại ở hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, HTĐ còn đưa TNV tham gia nhiều hoạt động hướng về cội nguồn, góp phần giáo dục giới trẻ về tinh thần đoàn kết, không ngại khó khăn, biết sẻ chia trách nhiệm vì cộng đồng, luôn biết trân trọng và phát huy sức trẻ trong sự nghiệp bảo vệ đất nước và xây dựng Tổ quốc.

Tại Hải Dương, HTĐ đã cùng lãnh đạo, hàng trăm CBCNV Cty C.P Việt Nam tham gia các hoạt động đầy hào hứng như nhảy flash mob, thả bóng bay mang thông điệp yêu thương...

Tập đoàn C.P (Charoen Pokphand Group) được thành lập năm 1925 tại Bangkok, Thái Lan, hoạt động đa ngành nghề trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Tập đoàn C.P bắt đầu vào Việt Nam từ những năm 1990.

Từ lâu, Cty C.P Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng Viện Huyết học truyền máu TƯ tại nhiều sự kiện hiến máu như: Lễ hội Xuân hồng, HTĐ… CBCNV các chi nhánh của C.P Việt Nam cũng đã hiến tặng hàng ngàn đơn vị máu. Năm 2015 là năm thứ 3, C.P Việt Nam đồng hành cùng HTĐ thông qua việc hỗ trợ suất ăn, hơn 4.000 chai nước, đồng phục, xe di chuyển và địa điểm nghỉ của đoàn hành trình.

Nối vòng tay yêu thương

“Xây dựng ngân hàng máu hay trung tâm truyền máu ở các đảo hay vùng sâu, vùng xa là điều chưa khả thi vì chi phí quá cao. Do vậy, nguồn máu được dự trữ trong cơ thể những người khỏe mạnh là “ngân hàng máu sống” vô cùng quan trọng, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người dân vùng biển đảo. Chính vì vậy, việc hỗ trợ xây dựng lực lượng hiến máu dự bị tại đảo Lý Sơn là hoạt động rất thiết thực của Hành trình Đỏ - 2015 và sẽ tiếp tục được duy trì trong những Hành trình Đỏ tiếp theo tại các đảo khác” - GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TƯ.

Tại chương trình giao lưu ngày 20/7, C.P Việt Nam chi nhánh Hải Dương đã tiến hành 3 hoạt động. Đó là GS.TS Phạm Quang Vinh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TƯ đã tư vấn và giải đáp các kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho CBCNV C.P Việt Nam; sau đó 150 nhân viên Cty chưa lập gia đình sẽ được xét nghiệm máu để sớm phát hiện gen bệnh tan máu bẩm sinh; cuối cùng Cty hướng dẫn các TNV của HTĐ đi thăm phòng thí nghiệm, khu SX... của đơn vị.

Những kiến thức giá trị về bệnh tan máu bẩm sinh do GS.TS Phạm Quang Vinh cung cấp đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Nhiều nhân viên đã nêu thắc mắc xung quanh căn bệnh này và nhận được những giải đáp cặn kẽ của GS.TS Phạm Quang Vinh như: Bệnh tan máu bẩm sinh và bệnh máu không đông giống và khác nhau như thế nào? Nguyên nhân nào gây nên bệnh tan máu bẩm sinh? Biểu hiện của bệnh tan máu bẩm sinh ra sao? Làm cách nào phát hiện sớm bệnh tan máu bẩm sinh? Có thể tiến hành xét nghiệm tan máu bẩm sinh ở đâu?...

Tổ chức tư vấn và tổ chức xét nghiệm để chẩn đoán bệnh tan máu bẩm sinh cho CBCNV trước kết hôn thể hiện sự quan tâm của C.P Việt Nam đến sức khỏe, đời sống của nhân viên.

Đây cũng là mong muốn để những người mang gen bệnh không sinh ra trẻ bị bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe thế hệ tương lai của đất nước.

Chia sẻ với NNVN, ông Trương Quang Đạo, Đại sứ nhân ái Quỹ hỗ trợ từ thiện Cty C.P Việt Nam mong muốn, hoạt động của HTĐ tiếp tục được lan rộng trong nhân viên và những khách hàng của C.P Việt Nam.  Việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo là cần thiết và hữu ích trong giai đoạn hiện nay vì nhu cầu truyền máu trong xã hội ngày càng nhiều.

Hiện nay, Việt Nam chỉ có hơn 1 triệu đơn vị máu/ 90 triệu dân. Con số này quá nhỏ bé và khiêm nhường so với các quốc gia trên thế giới.

Kết nối Hành trình đỏ

HTĐ 2015 đã di chuyển qua 2/3 chặng đường, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và hiến máu tình nguyện đến khoảng 350.000 lượt người, vận động khoảng 25.000 lượt người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 12.851 đơn vị máu.

Hai đoàn HTĐ miền Bắc và miền Nam sẽ nhập tại tỉnh Ninh Bình và hội quân tại thủ đô Hà Nội để tổ chức ngày hội “Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu thứ 22 của HTĐ 2015. Dự kiến, ngày 25/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình) HTĐ sẽ tiếp nhận 2.000 đơn vị máu.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận