| Hotline: 0983.970.780

Giống đậu tương giàu Omega-3

Thứ Tư 28/07/2010 , 10:16 (GMT+7)

Giống đậu tương GM mới sắp đưa vào thương mại hóa đang hứa hẹn nhiều ích lợi cho trái tim và có thể sẽ làm thay đổi tư duy của mọi người về loại thực phẩm chuyển đổi gien.

Các loại thực phẩm chuyển đổi gien (GM) luôn có những vấn đề cần tranh luận từ khi đưa những loại thức ăn này vào sử dụng.

Tuy nhiên, giống đậu tương GM mới sắp đưa vào thương mại hóa đang hứa hẹn nhiều ích lợi cho trái tim và có thể sẽ làm thay đổi tư duy của mọi người về loại thực phẩm này. Công nghệ và hạt giống của giống đậu tương mới được công ty Monsanto của Mỹ tạo và giới thiệu về hàm lượng lớn axit béo có Omega-3 của sản phẩm.

Với đậu tương giàu Omega-3 có thể đã khiến công nghệ sinh học trong nông nghiệp càng quan trọng đối với sức khỏe con người vì dầu đậu nành được sử dụng rất phổ biến trong chế biến thực phẩm của miền Tây nước Mỹ, từ làm bánh mì đến các loại nước sốt. Ông Roy Fuchs, trưởng nhóm nghiên cứu đậu tương của Monsanto cho biết sẽ có nhiều đơn đặt hàng khi có người đã ăn các sản phẩm chế biến với loại dầu đậu tương mới này.

Trong khi những lập luận cho rằng thực phẩm có nguồn axit béo giàu Omega-3 sẽ rất tốt cho sức khỏe khi bổ sung cho các thực đơn ăn kiêng thì vẫn có ý kiến hoài nghi về đậu tương GM của Monsanto chưa hẳn là nguồn dinh dưỡng tốt như giới thiệu. Hơn thế nữa, những vấn đề vẫn tồn tại liên quan đến rủi ro cho sức khỏe từ dầu đậu tương GM trước đó. Văn phòng FDA của Mỹ mới đây đã phê chuẩn dầu đậu nành của Monsanto và đang mong đợi loại dầu mới giàu Omega-3 sẽ đưa ra thị trường thời gian tới đây. 

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Dịch bệnh bủa vây, người nuôi thận trọng tái đàn

PHÚ YÊN Hiện, người chăn nuôi ở tỉnh Phú Yên đang tập trung tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại nhằm tái đàn thuận lợi, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất