Thứ hai, 18/06/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giữ chồng khó không?

11/01/2017, 08:19 (GMT+7)

Phụ nữ lo ngại nhất là chồng tuột khỏi tầm tay mình đến với một người phụ nữ khác. Thực ra giữ chồng chẳng có gì là chuyện ghê gớm cả mà do chúng ta gây ra mà thôi.

Hồng - bạn học thời trung học của tôi ca thán: “Không biết chuyện chăn gối của cậu như thế nào nhưng với tớ, anh ấy cứ chê là người “không năng động” trong chuyện ấy, mình hết cách chiều rồi cậu ạ!”.

“Thế đấy! Tình dục không phải là một trong những vấn đề quan trọng của hôn nhân nhưng trong tình cảm vợ chồng có thể coi là yếu tố quan trọng nhất. Vợ chồng hòa hợp về mặt tình dục thì dù có mâu thuẫn về các vấn đề khác đến đâu đi nữa, cũng rất hiếm khi bỏ nhau.

Vì vậy, người vợ thay vì ngại ngùng trong “chuyện ấy”, hãy thật sự cởi mở và chịu khó tiếp thu những kĩ năng giường chiếu, để mang lại cho chồng “bữa tiệc” tình yêu tuyệt vời nhất. Có được điều đó, chắc chắn chồng cậu sẽ không bao giờ có ý định “ăn phở” đâu”, tôi tâm sự.

Ngược lại, Nhung mỗi lần gặp tôi thì mang bộ mặt đưa đám nói: “Ông chồng mình dạo này trái tính trái nết thật rồi. Rõ ràng mình mua đồ ăn sẵn về để ăn, vì cả hai đi làm suốt ngày về đã mệt nên việc nấu ăn đối với mình là một cực hình. Vậy mà lão ta cau có khó chịu. Lão tuyên bố, nếu cứ theo cái đà này, lão sẽ không ăn cơm nhà. Cậu nghe có điên tiết không?”.

Tôi lại đành tư vấn: “Cậu đã quên đi một chân lý đơn giản rồi sao? Để đi đến trái tim người đàn ông là thông qua dạ dày của anh ta. Cách giữ chồng tốt nhất là thông qua các bữa cơm gia đình do người vợ nấu. Nếu cậu luôn nấu cơm ngon, canh ngọt, bữa cơm có không khí vui tươi, đấm ấm thì không người chồng nào lại không về nhà ăn cơm cả. Thậm chí, dù bận công việc đến mấy thì chàng cũng sẽ thu xếp để về ăn tối với cậu”.

Lâm, đồng nghiệp của tôi thì ca thán: “Chồng mình coi bà con họ hàng còn hơn cả vợ. Hôm qua có ông anh ở quê đi công tác ghé chơi, nhà có rượu ngâm nhưng anh ấy nằng nặc đòi mua bia về đãi, mình bực quá nổi khùng, thế là cả hai người dẫn nhau đi hai ngày không thấy về. Mình điện thì tắt nguồn, cậu thấy có bực mình không?”.

“Cậu phải nên dịu dàng, khéo léo và biết cách ứng xử, bởi đàn ông là phái mạnh, vì vậy họ cần một người vợ dịu dàng, khéo léo, biết cách cư xử chứ không phải là người vợ thô lỗ, bỗ bã trước mặt khách. Nếu cậu muốn chồng yêu quý thì hãy dịu dàng ở mọi nơi, mọi lúc và biết cách cư xử để chàng có thể tự hào với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp về người vợ của mình. Đấy cũng là cách để cậu giữ được chồng”.

Mỗi lần tôi đi dạy Phương cứ trầm trồ: “Công nhận chị đứng tuổi rồi mà lúc nào ăn mặc cũng gọn gàng đẹp mắt, trông trẻ hơn tuổi nhiều. Em bị chồng chê vì cái tội ăn mặc luộm thuộm, lại không biết tự trang điểm cho mình vậy cho nên anh ấy không mời khách về nhà mà toàn đi nhà hàng đến một, hai giờ đêm mới về, em buồn ghê chị ạ!”. “Em không biết là:  Đàn ông họ yêu bằng mắt đó sao, do đó, dù em có bận rộn đến mấy cũng luôn nhớ phải làm đẹp và không bao giờ cho phép mình xấu xí trước mắt chồng cũng như mọi người.

“Không có phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi”. Có một người vợ xinh đẹp, biết cách trang điểm thì không người chồng nào lại đi để mắt đến những người con gái xung quanh cả”.

Buổi họp hội đồng kết thúc, Loan - hiệu trưởng bảo tôi nán lại: “Cậu là bạn thân mình mới nói, dạo này lão Khánh nhà mình thế nào ấy. Mỗi lần mình nói anh ấy làm việc gì, anh ấy đều phản kháng “cô đi mà làm cô giỏi hơn tôi mà, đừng có lấy cái chức hiệu trưởng mà sai khiến nhé, có giỏi thì làm đi tôi ngu dốt hơn cô đấy, thì đã sao?”. Đấy cậu thấy có bực mình không? Tình cảm của mình với anh ấy hiện đang căng như sợi giây đàn, theo cậu thì nên tính sao?”.

“Đàn ông luôn có cái tôi rất cao, vì vậy, dù cậu ra ngoài có giỏi giang và thành đạt đến mấy thì cũng hãy làm một người vợ khiêm tốn và giản dị trước mặt chồng. Đừng bao giờ cho mình tài giỏi hơn anh ấy, hãy nhắc đến chồng với một thái độ tự hào và đáng tôn kính nhất. Chẳng có người đàn ông nào lại quay lưng lại với một người phụ nữ biết tôn trọng và ngưỡng mộ mình như vậy cả”.

Một người vợ biết giữ chồng không cần phải làm những gì cao siêu, phức tạp cả. Bạn hoàn toàn có thể giữ người chồng thân yêu của mình bằng những cách đơn giản như sau: Là người vợ tuyệt vời khi lên giường. Là người đầu bếp thiện nghệ khi nấu ăn cho chồng. Biết đối nhân xử thế dịu dàng, khéo léo, biết cách cư xử tốt với mọi người.

Một điều quan trọng không bao giờ được quên đó là biết làm đẹp mình ở mọi lúc, mọi nơi. Và hãy nên nhớ dù mình có làm ông to bà lớn đến mấy thì đối với chồng phải chấp nhận đứng “thấp” hơn chồng, đừng lên mặt với chồng. Nếu hội tụ được những điều đó thì không người chồng nào lại không yêu quý bạn và chắc chắn bạn có đuổi anh ấy, anh ấy củng chẳng bao giờ xa bạn.

HOÀNG BÍCH HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận