Thứ hai, 22/04/2019 01:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàng chục người bức xúc tố đường điện rò rỉ giật chết người

06/06/2010, 08:36 (GMT+7)

Cho rằng người nhà tử nạn là do nguồn điện bên ngoài bị rò rỉ, chiều 5/6, hàng chục thân nhân tụ tập trước nhà xác Bình Hưng Hòa (TP HCM) phản đối không ký vào biên bản vụ việc.

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của một công nhân là từ nguồn điện bên ngoài bị rò rỉ, chiều 5/6 hàng chục thân nhân tụ tập trước nhà xác Bình Hưng Hòa (TP HCM) phản đối không ký vào biên bản vụ việc.

Mọi người cho rằng, sợi dây kẽm nối từ mái tôn căn nhà dẫn điện xuống cầu thang làm giật chết anh Thái

Nạn nhân là anh Phan Hữu Thái (30 tuổi, quê Bình Định), là công nhân của Công ty chuyên sản xuất bàn ghế.

Chị Nguyễn Thị Thảnh, vợ nạn nhân cho biết, khoảng 6h30 sáng 5/6, anh Thái lên gác để thay quần áo, lấy dụng cụ đi làm, khi vịn vào lan can cầu thang thì bị điện giật nên anh Thái la to cầu cứu. Thấy vậy, chị Thảnh chạy lên kéo chồng ra khỏi cầu thang nhưng cũng bị giật điện nên chạy ra ngoài phòng trọ cầu cứu.

Ngay sau đó, nhiều người chung dãy nhà trọ chạy đến và tìm cách đưa anh Thái xuống. "Lúc đó, anh Thái đã bất tỉnh. Mọi người gọi trung tâm y tế đến sơ cứu và đưa anh đến bệnh viện nhưng anh ấy đã chết", anh Mười Vô, người trực tiếp đưa anh Thái ra khỏi cầu thang kể.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ nhà trọ cho ngắt cầu giao điện, nhưng nguồn điện vẫn còn rò rỉ. Sau khi truy tìm, mọi người thấy 3 dây điện ba pha kéo vào xưởng gỗ đi ngang qua mái tôn của dãy phòng trọ có một dây bị hở.

Dây điện 3 pha dẫn vào công ty bên cạnh dãy trọ bị hở, chạm vào mái tôn đã được nhân viên điện lực quấn băng keo

Công an phường, quận Bình Tân và phía Công ty điện lực Bình Phú đã tới khám nghiệm hiện trường để điều tra.

Trong căn phòng trọ, có một sợi dây kẽm nối từ mái tôn xuống lan can bằng sắt của căn gác. Ở nơi anh Thái chết các nhân viên điện lực đo mức nhiễm điện là 12V. Phía điện lực cũng dùng băng keo dán lại ở dây ba pha bị nghi là rò rỉ điện dẫn đến cái chết của anh Thái và ngắt điện thì mái tôn dãy trọ không còn nhiễm điện.

Cơ quan pháp y đã kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Thái là do phù phổi.

Do không đồng tình với kết luận về nguyên nhân trên nên chiều cùng ngày, hàng chục công nhân làm chung với anh Thái cùng gia đình tụ tập tại nhà xác Bình Hưng Hòa không ký vào biên bản nhận xác.

Phía công an quận Bình Tân hứa sẽ tiếp tục điều tra vụ việc, bởi kết luận từ cơ quan pháp y là nhận định ban đầu và là cơ sở để họ điều tra xem nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết của anh Thái. Đại điện gia đình đã đồng tình và ký vào biên bản với nội dung nhận xác để đưa về Bình Định an táng.

Anh Thái vừa đưa vợ con nhỏ từ quê vào thì xảy ra vụ việc

Theo quan sát của PV, dãy nhà trọ có 18 phòng. Đường dây điện mọi người nghi là bị rò rỉ nhiễm vào mái tôn nằm ở cuối dãy nhà trọ. Căn phòng có công nhân chết nằm ở đầu dãy trọ.

Những người bạn hàng xóm cho biết, anh Thái vào ở trọ trên được 2 năm. Gia đình anh Thái rất khó khăn, vợ mới sinh con gái được 6 tháng. Anh Thái vừa đưa vợ con từ quê vào TP HCM chưa được 10 ngày thì xảy ra vụ việc.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận