Thứ năm, 21/02/2019 09:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hé lộ kết quả khám nghiệm tử thi ông Gadhafi

24/10/2011, 15:34 (GMT+7)

Trưởng nhóm khám nghiệm tử thi cho biết ông Gadhafi chết vì một vết thương ở đầu do bị trúng đạn.

Ông Gadhafi đã chết tại thành phố Sirte hôm 20/10

Các bác sĩ Libya hôm qua đã hoàn thành khám nghiệm tử thi của cựu lãnh đạo Moammar Gadhafi. Trưởng nhóm khám nghiệm tử thi cho biết ông Gadhafi chết vì một vết thương ở đầu do bị trúng đạn.

Bác sĩ Othman el-Zentani không cho biết rõ liệu các kết quả khám nghiệm có giúp xác định được ông Gadhafi bị trúng đạn trong một cuộc đọ súng hay bị bắn có chủ ý ở cự ly gần.

Liệu ông Gadhafi có phải bị cố tình bắn bắn chết hay không là một câu hỏi lớn vốn đã khiến Liên hợp quốc và các tổ chức nhân quyền quốc tế kêu gọi mở một cuộc điều tra đầy đủ về những phút cuối đời của ông Gadhafi.

Các bác sĩ đã tiến hành khám nghiệm tử thi nhà cựu lãnh đạo tại một bệnh viện ở thành phố Misrata dưới sự chứng kiến của văn phòng công tố, bác sĩ Zentani cho biết.

Các cuộc khám nghiệm cũng được tiến hành trên xác con trai ông Gadhafi, Mutassim, và cựu bộ trưởng quốc phòng Abu Baker Yunis.

Không quan chức độc lập hoặc nước ngoài nào có mặt trong cuộc khám nghiệm, ông Zentani nói.

Cũng theo vị bác sĩ trên, kết quả khám nghiệm sẽ được chuyển tới văn phòng bộ tư pháp trước khi được công bố.

Ông Zentani cho hay, sau các cuộc khám nghiệm, 3 thi thể trên nhiều khả năng sẽ được đưa trở lại phòng lạnh của một siêu thị bán thịt ở Misrata để mọi người tới xem.

Rất đông người đã xếp hàng cuối tuần qua để xem các thi thể.

Hôm thứ 6 tuần vừa rồi, gia đình ông Gadhafi đã ra một tuyên bố kêu gọi Liên hợp quốc và Tổ chức Ân xá hối thúc giới lãnh đạo mới của Libya “chuyển giao thi thể 3 người trên cho các bộ lạc của họ để được an táng theo đúng nghi thức Hồi giáo”, một kênh truyền hình thân Gadhafi đưa tin.

Ông Gadhafi đã bị phát hiện trú ẩn tại thành phố Sirte - thành trì cuối cùng của lực lượng trung thành với ông - cùng 2 con trai, Mutassim và Saif al-Islam hôm 20/10.

Chính phủ lâm thời Libya sau đó tuyên bố ông Gadhafi và con trai Mutassim đã chết trong các vụ đọ súng. Hiện chưa có thông tin về Saif al-Islam.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận