Thứ sáu, 24/05/2019 04:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoa hậu gian nan đường học vấn

06/09/2012, 10:19 (GMT+7)

Xưa nay, trong cái nhìn không mấy thiện chí của người đời, hình như nhan sắc chẳng bao giờ đồng hành với trí tuệ.

Xưa nay, trong cái nhìn không mấy thiện chí của người đời, hình như nhan sắc chẳng bao giờ đồng hành với trí tuệ.

Không có tài liệu nào chứng minh được trình độ học vấn của Tây Thi và Điêu Thuyền. Ngược lại, cũng không có tài liệu nào chứng minh những nữ sĩ hay chữ cỡ Lý Thanh Chiếu của Trung Quốc hoặc Hồ Xuân Hương của Việt Nam có dung mạo hoa nhường nguyệt thẹn. Có lẽ đấy là sự công bằng do Thượng đế cố tình sắp xếp chăng?

Bây giờ, lĩnh vực y học thẩm mỹ đã tiến bộ vượt bậc. Rất nhiều lời tuyên bố to tát dõng dạc khẳng định rằng, không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tạm tin như thế để hy vọng sự chỉnh sửa nhan sắc thường đơn giản hơn chỉnh sửa trí tuệ.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Vương miện Hoa hậu VN năm 2012 thuộc về cô gái Đặng Thu Thảo quê Bạc Liêu. Người ta giới thiệu Đặng Thu Thảo là sinh viên ĐH tư thục Tây Đô. Sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo trở về thăm trường, đích thân ông Phan Văn Thơm, Quyền Hiệu trưởng ĐH tư thục Tây Đô, làm một bài thơ tặng Hoa hậu Đặng Thu Thảo khá thắm thiết. Bài thơ được viết theo thể lục bát như sau:

Sinh ra ở một vùng quê

Lớn lên trong cảnh bộn bề khó khăn

Rời làng vượt sóng gian nan

Tìm thầy học đạo mở mang tầm nhìn

Trong tim luôn có mẹ mình

Bước đi sức mạnh ân tình người cha

Rèn luyện tin ở sức ta

Đăng quang rực rỡ sáng ngời Hoa khôi

Niềm vui lan tỏa nụ cười

Chúc tân Hoa hậu người người yêu thương

Như Xuân trải nắng ngát hương

Góp thêm sắc đẹp mái trường Tây Đô.

Khi nghe chính thầy giáo đọc bài thơ tặng mình, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã rất xúc động. Vài tờ tin điện tử nhanh nhẹn còn chụp được ảnh Hoa hậu run run lau nước mắt. Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể về sinh viên Đặng Thu Thảo, thì Quyền Hiệu trưởng ĐH tư thục Tây Đô xác nhận: “Đặng Thu Thảo là học viên của hệ trung cấp ngành Tài chính Kế toán Ngân hàng, thuộc trường ĐH Tây Đô. Thảo đã nói với chúng tôi, dù cách nào em ấy cũng phải học tiếp để tiếp thu thêm tri trức”. Như vậy, rõ ràng Đặng Thu Thảo là học sinh trung cấp, chứ không phải sinh viên đại học!

Trước đây, học vấn của các mỹ nhân cũng từng khiến ban tổ chức Hoa hậu VN phải lâm cảnh dở khóc dở cười. Hoa hậu VN 2008 – Thùy Dung gây phản cảm cho công chúng vì chưa có bằng Tú tài. Tương tự, Hoa hậu Thế giới người Việt – Diễm Hương bị bạn học tung lên internet cái bảng điểm với kết quả rất đáng hổ thẹn.

Dù sau này trong đời sống văn hóa có vài Hoa hậu học hành đến nơi đến chốn như Ngô Phương Lan hoặc Ngọc Hân, nhưng cái định kiến “chân dài óc ngắn” vẫn ám ảnh giới mộ điệu. Nếu nhắc một trường hợp vì học vấn mà mất ngôi Hoa hậu phải kể đến H. Ở cuộc thi Hoa hậu VN 2002, H được xem là ứng viên sáng giá nhất. Đáng tiếc, khi ban tổ chức về ngôi trường phổ thông mà H đang theo học để kiểm tra thì mới biết thành tích đèn sách của H khá ê chề. Bởi thế, cuối cùng H đành chấp nhận vị trí Á hậu, và nhanh chóng bị lãng quên!

TÂM HUYỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận