Thứ tư, 17/07/2019 09:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 100 trẻ em bị dị tật hàm mặt có cơ hội được phẫu thuật nụ cười

16/09/2018, 09:55 (GMT+7)

Ngày 15/9, hơn 100 trẻ em bị dị tật hàm mặt thuộc các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các tỉnh thành được khám sàng lọc trước khi phẫu thuật tại Bệnh viện (BV) Đại Học Y Dược TP.HCM.

Khám sàng lọc của hơn 100 trẻ em dị tật hàm mặt 

 Chương trình phẫu thuật do Operation Smile, BV Đại học Y Dược TP.HCM, LOTTE Mart Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ.

Điều kiện để được tiến hành phẫu thuật là trẻ bị khe hở môi, phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Trẻ em tham gia chương trình đều thuộc các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Đăk Lăk, An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Phú Yên…

Bên cạnh việc hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí, các em sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong suốt thời gian nằm viện. Chương trình phẫu thuật sẽ được tiến hành từ ngày 17/9 đến 21/9/2018.

Ông Lê Mộng Long, Giám đốc điều hành khu vực Miền Nam LOTTE Mart cho biết: “Đồng hành cùng Operation Smile mang đến nụ cười trọn vẹn cho các em nhỏ kém may mắn bị dị tật môi là một trong những chương trình cộng đồng được LOTTE Mart Việt Nam quan tâm, triển khai trong thời gian qua. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ đóng góp cho các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam trong thời gian tới”.

Theo đó, LOTTE Mart hỗ trợ 200 triệu đồng vào chương trình hoạt động tháng 9, đây là lần thứ 4 LOTTE Mart thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng Operation Smile.

 Một số hình ảnh buổi khám sàng lọc của hơn 100 trẻ em dị tật hàm mặt trước khi được phẫu thuật miễn phí bởi chương trình Phẫu thuật nụ cười:

 
 
 
 
NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận