Thứ sáu, 19/04/2019 11:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 1000 nông dân Thái Lan đổ về Bangkok để biểu tình

21/02/2014, 09:26 (GMT+7)

Theo Kyodo, ngày 20/2, hơn 1.000 nông dân từ các tỉnh ở Thái Lan đã đổ về thủ đô Bangkok để tham gia vào các cuộc biểu tình chống chính phủ...

Theo Kyodo, ngày 20/2, hơn 1.000 nông dân từ các tỉnh ở Thái Lan đã đổ về thủ đô Bangkok để tham gia vào các cuộc biểu tình chống chính phủ, trong một nỗ lực nhằm gia tăng sức ép lên Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra liên quan tới việc chậm trễ thanh toán tiền trong chương trình trợ giá gạo của chính phủ.

Nông dân Thái biểu tình tại Bangkok

Trên đường tới Bangkok, nông dân từ một số tỉnh ở miền Bắc và miền Trung Thái Lan có kế hoạch tổ chức một cuộc tụ tập tại Bộ Thương mại ở tỉnh Nonthaburi. Trước đó, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan đã cáo buộc bà Yingluck lơ là nhiệm vụ trong chương trình trợ giá gạo mà chính phủ đã cam kết. Trong khi đó, Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra đã quả quyết mình vô tội. Bình luận trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Yingluck viết: "Một lần nữa, tôi khẳng định rằng mình vô tội trước cáo buộc của NACC. Mặc dù tôi bị cáo buộc các tội danh hình sự và phải đối mặt với nguy cơ bị cách chức - điều mà những người muốn lật đổ chính phủ mong muốn - nhưng tôi sẵn sàng hợp tác để làm rõ sự thật".

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận