| Hotline: 0983.970.780

Hơn 600ha lúa Quảng Bình bị ốc bươu vàng phá hại

Thứ Năm 14/07/2016 , 08:47 (GMT+7)

Chi cục BVTV tỉnh Quảng Bình cho biết, trong thời gian từ cuối tháng 6 đến 12/7, toàn tỉnh có trên 600ha lúa HT bị ốc bươu vàng phá hại.

Trong đó, diện tích lúa bị ảnh hưởng tập trung chủ yếu ở huyện Quảng Ninh với hơn 500ha, thành phố Đồng Hới, huyện Tuyên Hóa... gần 100ha. Mật độ ốc bươu vàng trên đồng ruộng phổ biến từ 10 – 20 con/m2, ốc có nhiều kích cỡ khác nhau.

Trước đó, trên các đồng ruộng có mưa dông khá lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho ốc bươu vàng phát triển nhanh.

Xem thêm
Tây Ninh phân bổ 58.400 liều vacxin lở mồm long móng

Tây Ninh có tổng đàn gia súc tương đối lớn. Nhằm chủ động phòng chống bệnh lở mồm long móng, tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Áp dụng máy cấy: Hiệu quả thấy rõ nhưng khó nhân rộng

Qua 3 năm triển khai Đề án 'Phát triển diện tích cấy máy giai đoạn 2020-2025', diện tích cấy máy của tỉnh ngày càng mở rộng, kéo theo nhu cầu tăng cao của người dân.

Doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã là trái tim của chuyển đổi công nghệ

Trưởng nhóm nông nghiệp của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cho biết trong chuyển đổi công nghệ, trái tim của hệ thống chính là nông dân.

Bình luận mới nhất