Thứ ba, 19/06/2018 10:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Họp báo về việc xếp hạng bãi biển Nha Trang trên tạp chí Mỹ

24/11/2010, 09:51 (GMT+7)

UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp báo về việc tạp chí National Geographic Traveler đã bình chọn biển Nha Trang vào nhóm “tệ nhất” trong 99 điểm đến ven biển trên thế giới.

Bãi biển Nha Trang những ngày hè
Sáng 23/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp báo về việc tạp chí National Geographic Traveler (thuộc Hiệp hội Địa lý Quốc gia Mỹ) đã tổ chức bình chọn xếp hạng bãi biển Nha Trang vào nhóm “tệ nhất” trong 99 điểm đến ven biển trên thế giới.

Thông báo cáo chí tại cuộc họp báo nhấn mạnh: Sau khi được gia nhập vào Câu lạc bộ Vịnh đẹp nhất vào năm 2003, được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và trở thành một trong 16 khu bảo tồn biển của cả nước…vv.. vịnh Nha Trang nói chung và bãi biển Nha Trang nói riêng, đã được chú trọng tôn tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường. Những khiếm khuyết về cảnh quan và môi trường đã tồn tại hàng trăm năm nay đang được đầu tư để khắc phục với phương châm phát triển du lịch bền vững.

Việc bãi biển Nha Trang bị bình chọn, xếp hạng là một trong những bãi biển “tệ nhất” trong 99 điểm đến ven biển trên thế giới của tạp chí National Geographic Traveler, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận và xem đây như một cảnh báo về công tác bảo vệ môi trường, tuân thủ quy hoạch xây dựng … Tuy nhiên, đây là kết quả bình chọn chủ yếu dựa vào tiêu chí “tính nguyên vẹn của các bãi biển”. Theo đó, các bãi biển càng giữ được vẻ đẹp hoang sơ càng được đánh giá cao, và đương nhiên Nha Trang sẽ bị đánh giá thấp bởi đây là bãi biển nằm trong lòng thành phố.

Còn ông Bùi Mau - Chủ tịch Câu lạc bộ Vịnh Đẹp Nha Trang thì cho biết: Thời gian gần đây đã có khoảng 4 vịnh bị khai trừ khỏi Câu lạc bộ Vịnh đẹp Thế giới. Một khi các thành viên của Câu lạc bộ không còn giữ được các tiêu chí về bảo vệ cảnh quan, sạch về môi trường, bảo vệ hệ sinh thái… thì không loại trừ khả năng bị khai trừ. Tỉnh Khánh Hòa cần xem đây là một cảnh báo về một số vấn đề nghiêm trọng và không mới về quy hoạch xây dựng. Đã đến lúc cần có quy hoạch chung về kiến trúc các công trình xây dựng dọc đường ven biển bãi biển Nha Trang.

Kết luận buổi họp báo, ông Lê Xuân Thân cho biết: Trong thời gian ngắn nhất, tỉnh Khánh Hòa sẽ chỉ đạo các Sở, ban ngành tập hợp thông tin, sau đó tỉnh sẽ có văn bản phản hồi gửi tạp chí National Geographic Traverler. Qua đó, sẽ trao đổi thêm thông tin về thành phố Nha Trang cũng như nói rõ sự khác nhau về vị trí địa lý, quy mô, điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội… của 2 bãi biển Nha Trang và Mũi Né, tránh việc ghép chung 2 bãi biển này vào một điểm trong danh sách 99 điểm đến được bình chọn như Tạp chí này đã làm…

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận