| Hotline: 0983.970.780

Khai mạc phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Thứ Sáu 17/06/2022 , 17:12 (GMT+7)

Ngày 17/6, Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022 khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao các gian hàng tham gia phiên chợ năm nay. Ảnh: Quang Linh.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao các gian hàng tham gia phiên chợ năm nay. Ảnh: Quang Linh.

Phiên chợ do Bộ NN-PTNT giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, các Sở NN-PTNT các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức.

Với gần 80 gian hàng, các doanh nghiệp, hợp tác xã mang đến Phiên chợ nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm và các đặc sản vùng miền như: gạo, măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương Tây Bắc, Đông trùng hạ thảo, trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang, mật ong, thạch đen Cao Bằng, hoa quả Sơn La, bưởi da xanh, dừa xiêm, nước mắm Ba Làng, hải sản Phan Thiết….

Đặc biệt, phiên chợ còn giới thiệu đến người tiêu dùng 35 gian hàng của tỉnh Hải Dương cùng hơn 200 sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu như: vải thiều Thanh Hà, rau củ quả tươi với hoạt động dùng thử, nếm thử sản phẩm tại khu triển lãm.

Gần 80 gian hàng nông sản, đặc sản Đồng bằng sông Hồng hội tụ tại Hà Nội. Ảnh: Quang Linh.

Gần 80 gian hàng nông sản, đặc sản Đồng bằng sông Hồng hội tụ tại Hà Nội. Ảnh: Quang Linh.

Phiên chợ được diễn ra từ 8 giờ đến 18 giờ các ngày từ 17-19/6 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm