Thứ năm, 21/06/2018 05:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khẩn trương nạo vét thông luồng tạm thời vào Cảng cá Đông Tác

19/04/2017, 14:17 (GMT+7)

UBND tỉnh Phú Yên vừa cho phép UBND TP Tuy Hòa khẩn trương nạo vét thông luồng tạm thời nhằm khơi thông luồng lạch từ cửa biển Đà Diễn đến Cảng cá Đông Tác.

Khẩn trương nạo vét để giúp tàu thuyền vào cảng Đông Tác được thuận lợi, an toàn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND TP Tuy Hòa (chủ đầu tư) chỉ đạo khẩn trương thi công nạo vét luồng tạm thời để giúp tàu thuyền ra vào cảng Đông Tác được thuận lợi, an toàn. Sở NN-PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục tham mưu và giám sát chặt chẽ việc nạo vét luồng tạm thời đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đơn vị nạo vét, tạm thời khơi thông luồng vào Cảng cá Đông Tác là DNTN Bảo Châu. Kinh phí nạo vét do doanh nghiệp này tự đầu tư. Theo kế hoạch, luồng tàu đang triển khai nạo vét dài khoảng 700m, rộng từ 50-70m, sâu từ 3,2-3,5m lúc thủy triều xuống thấp nhất.

Trước đó, báo Nông nghiệp Việt Nam, số ngày 28/2 có bài: “Ngư dân Phú Yên lại “kêu cứu” vì cảng cá Đông Tác bị bồi lấp trở lại”, phản ánh từ cuối năm 2016 đến nay thời tiết trên địa bàn tỉnh Phú Yên rất bất lợi nên sau tết luồng lạch vào cảng Đông Tác bị bồi lấp nặng nề, khiến hơn 200 tàu đánh bắt xa bờ, công suất 90CV trở lên không thể ra khơi đánh bắt thủy sản. Sau khi khảo sát và nắm được nguyện vọng của ngư dân, lãnh đạo các cấp đã chỉ đạo quyết liệt đưa nhiều thiết bị nạo vét hút cát bồi lấp.

Đến ngày 21/2 (25/1 âm lịch) đã thông luồng tạm thời rộng 40m, sâu 3-3,5m đã giúp các tàu mắc kẹt tại cảng Đông Tác đã vươn khơi và ngư dân rất phấn khởi. Tuy nhiên, sau đó luồng này đã bồi lập trở lại như đã nói ở trên, do đó để thực sự khai thông luồng lạch và cảng cá Đông Tác, Ban lạch và Nghiệp đoàn Nghề cá và ngư dân đã có tờ trình đề nghị các cấp lãnh đạo khẩn trương nạo vét gấp luồng vào cảng Đông Tác để giúp ngư dân yên tâm bám biển ổn định cuộc sống và góp phần bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận