| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa thêm 1 người chết do mưa lũ

Thứ Tư 02/12/2020 , 08:55 (GMT+7)

Đó là cháu Võ Huy H. SN 2019 trú tại thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang) bị chết do đuối nước trước sân nhà.

Sáng 2/12, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo nhanh, theo đó đã có thêm 1 người chết do mưa lũ. Đó là cháu Võ Huy H. SN 2019 trú tại thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang) bị chết do trượt chân trước sân nhà và bị ngộp nước (đuối nước).

Đến 7 giờ sáng 2/12, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 5 người chết. Ảnh: KS.

Đến 7 giờ sáng 2/12, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 5 người chết. Ảnh: KS.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Phương, sau khi sực việc xảy ra chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi và động viên gia đình.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 5 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương. Trong đó, các trường hợp chết đều ở TP Nha Trang, cụ thể xã Vĩnh Lương 3 người và xã Vĩnh Phương 2 người.

Trong một diễn biến khác, do ảnh hưởng của rìa Nam áp cao lạnh lục địa ổn định kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao hoạt động yếu dần. Gió Đông Bắc cường độ trung bình đến mạnh. Thời tiết tỉnh Khánh Hòa nhiều mây, có mưa rào nhiều nơi, lượng mưa trên địa bàn tỉnh này đã giảm.

Cụ thể, theo các địa phương trong đêm qua 1/12, lượng mưa phổ biến từ 10mm đến dưới 20mm. Mực nước sông Cái Nha Trang đã giảm dưới báo động 1 là 2,15m; sông Dinh Ninh Hòa xuống dưới báo động 2 là 0,8m.

Đối với tổng 31 hồ chứa trên địa bàn (28 hồ thủy lợi, 3 hồ thủy điện) hiện mực nước khoảng 224 triệu m3, đạt 90% so với dung tích thiết kế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, chiều 20/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Áp dụng máy móc, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp gia đình ông Đặng Văn Quang huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có thể canh tác hơn 100 mẫu ruộng mỗi vụ.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.