Thứ hai, 25/06/2018 07:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khánh thành cầu vượt sông dài nhất Việt Nam

08/06/2014, 21:06 (GMT+7)

Sáng 8/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã đến dự lễ khánh thành cầu Vĩnh Thịnh trên Quốc lộ 2C.

Khánh thành cầu vượt sông dài nhất Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành cầu Vĩnh Thịnh

Đây là cây cầu bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu, vượt sông có chiều dài lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay, nối TX Sơn Tây (Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Cầu Vĩnh Thịnh do các kỹ sư, công nhân Việt Nam và Hàn Quốc thi công. Cầu Vĩnh Thịnh hoàn thành trước gần 7 tháng, thay thế phà Vĩnh Thịnh, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện phát triển kinh tế toàn diện cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Dự án cầu Vĩnh Thịnh có tổng mức đầu tư trên 137 triệu USD. Cầu có chiều dài 5.487m cho 4 làn xe chạy với tốc độ thiết kế 80km/h.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Vĩnh Thịnh có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình phát triển KT-XH của Hà Nội, Vĩnh Phúc, rộng hơn là các tỉnh vùng Tây Bắc và của nước ta. Thủ tướng biểu dương Bộ GT-VT, các cơ quan hữu quan, các địa phương, cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động trên công trường đã phấn đấu, nỗ lực, lao động ngày đêm triển khai dự án vượt tiến độ, đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thi công.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã tài trợ vốn vay ODA ưu đãi cho DA cầu Vĩnh Thịnh. Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn trân trọng và sẽ quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA của Hàn Quốc.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận