Thứ ba, 21/08/2018 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khẩu chiến vì Hoa hậu Trung Quốc

20/08/2012, 10:00 (GMT+7)

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, một cuộc khẩu chiến đã nổ ra trên hầu hết các diễn đàn sắc đẹp và các mạng xã hội.

Đêm 18/8, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 đã kết thúc, với sự đăng quang của Hoa hậu Trung Quốc - Vu Văn Hà. Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, một cuộc khẩu chiến đã nổ ra trên hầu hết các diễn đàn sắc đẹp và các mạng xã hội.

Các ý kiến cho rằng, Vu Văn Hà không xứng đáng đoạt ngôi hậu, bởi lẽ, ngay trong đêm chung kết, cô đã yếu thế hơn các đối thủ các đến từ: Mexico, Wales, Nam Sudan, Mỹ...  Còn đại diện của Việt Nam, Vũ Hoàng My đã không thành công dù đã nỗ lực trong suốt hành trình. 

HOA HẬU TRUNG QUỐC BỊ CHÊ NHẠT

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 quy tụ 116 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trải qua hơn 1 tháng tranh tài, những ứng viên xuất sắc được giới chuyên môn điểm mặt là đại diện của: Indonesia, Kenya, Phillipines, Mỹ, Nam Sudan… và tất nhiên, sự ưu ái còn đến với hoa hậu chủ nhà, Vu Văn Hà của Trung Quốc.

Không nằm ngoài dự đoán khi Top 15 người đẹp nhất, quy tụ hầu hết những ứng viên sáng giá trên. Tuy nhiên, Hoa hậu Trung Quốc vốn không được đánh giá cao cho ngôi Hoa hậu bất ngờ đăng quang, khiến bùng lên một cuộc tranh cãi sau đêm chung kết.

“Xét về mặt nhan sắc, Vu Văn Hà thua kém rất nhiều người trong Top 15. Tôi không nghĩ tiêu chí sắc đẹp của Hoa hậu Thế giới bây giờ lại xuống cấp như thế. Vu Văn Hà chỉ có lợi thế đại diện nước chủ nhà, và cô ta nên dừng ở Top 15”, thành viên Lovebeauty chia sẻ trên diễn đàn sắc đẹp Missology.

Nhan sắc Hoa hậu Thế giới 2012 Vu Văn Hà

“Tôi đến từ Indonesia, tôi thấy Hoa hậu Trung Quốc giống một “hotgirl” hơn là một hoa hậu. Các đại diện của châu Á năm nay rất mạnh như: Indonesia, Phillipines, Thailand… nhưng chắc chắn, sự lựa chọn của tôi sẽ không dành cho Trung Quốc”, thành viên Sky bình luận.

Trong đêm chung kết, khi Top 7 người đẹp nhất được xướng tên vào vòng ứng xử, bao gồm: Jamaica, Nam Sudan, Ấn Độ, Úc, Brazil, Wales và Trung Quốc. Nhiều khán giả đã bày tỏ những lo ngại trên mạng xã hội về việc chiến thắng sẽ rơi vào tay hoa hậu nước chủ nhà.

Đỉnh điểm của sự nhạt nhẽo đến từ Vu Văn Hà khi cô trả lời ứng xử, trong 30 giây, Vu Văn Hà đã nói về tiêu chí của 1 hoa hậu rằng: “Tôi may mắn khi được nhiều người giúp đỡ từ nhỏ tới lớn và vì thế tôi muốn trở thành Hoa hậu Thế giới để giúp đỡ lại mọi người”. Cô cũng là thí sinh duy nhất trong 7 người phải cần đến phiên dịch khi nghe và trả lời câu hỏi này, đây cũng là câu hỏi được đánh giá… chán nhất trong số 7 thí sinh.

Có lẽ, cuộc khẩu chiến còn kéo dài khi khán giả một số nước đều không thấy kết quả này thuyết phục?

THẤT BẠI CỦA HOÀNG MY

Trước khi lên đường dự Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc, Hoàng My đã được đặt lên “bàn cân” với các ứng viên khác gồm Ngọc Hân, đương kim Hoa hậu Việt Nam 2010; Diễm Hương, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010; Thùy Dung, Hoa hậu Việt Nam 2008.

Cũng tại thời điểm này, vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng đang đi vào những hành trình cuối, trước khi đến với đêm chung kết vào 20h ngày 25/8 tới tại Đà Nẵng, chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Cuộc thi này cũng là cơ sở để tìm “nguồn” người đẹp cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong thời gian tới.

Dù Hoàng My chỉ là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010, và đã từng được cử đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2011 nhưng trước một Ngọc Hân xin không dự thi quốc tế, Thùy Dung vốn gây nhiều sóng gió trước dư luận về học vấn, còn Diễm Hương chuẩn bị lập gia đình, trước đó cũng từng dự thi Hoa hậu Trái Đất 2010. Việc Hoàng My có nhiều lợi thế và không vướng bận nhiều việc riêng, nên cô đã được chọn.

Cái “dớp” thất bại tại Hoa hậu Hoàn Vũ 2011 khiến khán giả Việt Nam cũng chia ra 2 luồng: một ủng hộ cô; một bộ phận khán giả lại quay ra săm soi mọi thứ và phản đối Hoàng My. Ngay như khi bộ trang phục dân tộc của Hoàng My chọn để dự thi được công bố, một bộ phận khán giả đã “ném đá” cô và cho rằng, không phù hợp và phản cảm. Dường như “giọt nước tràn ly”, cô đã phản ứng lại khá gay gắt và điều này, khiến một bộ phận khán giả tiếp tục “quay lưng” lại với cô.

Thành công duy nhất của Hoàng My tại cuộc thi này, đó là lọt đến Top 40 cuộc thi phụ: Hoa hậu bãi biển. Với lợi thể hình thể săn chắc và cân đối, việc Hoàng My được đánh giá tốt ở phần thi này là một “cú hích” lớn, tuy vậy, cô cũng không lọt vào sâu tại phần thi này. Dường như, nhận thấy được thất bại của mình, trước giờ chung kết, Hoàng My đã bộc bạch trên trang cá nhân của mình rằng: “Tôi biết mình là ai và đang đứng ở đâu”. Và thất bại của Hoàng My cũng được nhiều người cho rằng, đó là tất yếu.

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận