Thứ ba, 23/04/2019 03:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khi vợ quá đà

25/06/2010, 10:11 (GMT+7)

Thụy và Lan lấy nhau được 5 năm và đã có với nhau được hai mặt. Ban đầu cuộc sống gia đình anh có vẻ khá hạnh phúc.

Tay phải của Thụy bị yếu nên anh không thể làm những việc nặng nhọc, gia đình xin cho anh gấp con giống thuê cho một chủ của hàng thú nhồi bông trong làng. Lương mỗi tháng 600 nghìn. Lan làm công nhân may cho một Cty tư nhân, ngoài giờ làm chính cô còn lấy thêm hàng về nhà may, lương tháng cũng cao. Mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đều dựa chủ yếu vào tiền lương của Lan. 

Năm tháng nay công việc của Thụy thất thường, thi thoảng mới đi làm, có tháng chơi dài. Lan thấy chồng ở nhà mãi chẳng chịu đi làm, hết ăn lại nằm, không thì ngồi xem ti vi, chơi với con, giờ lại thêm cái tật uống rượu và hút thuốc nữa, tiền thì không có, hàng ngày chỉ mỗi giặt giũ cơm nước, trong khi cô thì vất vả kiếm tiền, bỗng đâm ra “ngứa mắt” tỏ vẻ bức xúc với Thụy ra mặt. 

Nắm kinh tế trong gia đình nên việc gì Lan cũng tự quyết mà không hỏi ý kiến chồng. Từ lúc không làm ra tiền, Thụy đâm ra chán nản, hình như cũng thấy mình thua kém và dựa dẫm vào vợ nên anh để cho chị muốn làm gì thì làm, thành thử anh từ chỗ “nể” vợ thành “sợ” vợ lúc nào không hay.

Một lần thèm rượu, Thụy nhờ Lan đi mua, nào ngờ cô lạnh lùng bảo:

- Làm gì có tiền mà mua rượu, muốn uống thì tự kiếm tiền mua về mà uống. Nam nữ bình đẳng, làm gì có chuyện tôi thì phải làm vất vả để cho người khác hưởng thụ.

Thụy im lặng bỏ đi. Thấy Lan quá đà với chồng nên bố mẹ và anh chị em bên chồng lựa lời khuyên bảo nhưng chị gạt đi cho là họ vào hùa ức hiếp mình nên nói thẳng thừng:

- Chồng con hư mà bố mẹ lại bênh anh ấy à? Đã không làm ra tiền lại còn bày đặt này nọ, ức thế ai mà chịu được.

Thấy ở nhà ăn mãi không ổn, lại bị vợ khinh ra mặt nên Thụy quyết định đi buôn đồng nát kiếm thêm. Hàng ngày anh lóc cóc đạp xe đi hàng chục cây số thu lượm ve chai, sắt vụn. Ngày cũng được mấy chục nghìn. Hôm đó trời nắng to, đã 4 giờ chiều mà nắng như đổ lửa, đang đạp xe gần về tới nhà thì Thụy mệt quá rẽ vào quán bia mua một cốc cho đỡ khát, nào ngờ Lan nghe ai nói lao một mạch tới quán bia mắng mỏ chồng xa xả, mặc cho mọi người nhìn vào cười cợt, bàn tán. Thụy tức giận vung tay tát vợ một cái rồi đùng đùng bỏ đi. Lan ôm mặt khóc như ăn vạ... 

Đã mấy hôm rồi Thụy không về nhà, tối ngủ chị nằm mơ thấy anh bỏ đi theo một người con giá trẻ đẹp, chị gọi anh mãi mà anh không quay lại. Hốt hoảng  tỉnh dậy mới biết mình nằm mơ. Hai đứa con hôm nay cứ hỏi:   Mẹ ơi bố con đâu? Và, chị đã nhận ra mình cư xử không phải nên quyết định sẽ đi tìm chồng...

ĐỖ THỊ TƯƠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận