| Hotline: 0983.970.780

Khoảng 800 sĩ quan cảnh sát Tây Ban Nha thiệt mạng vì Covid-19

Chủ Nhật 29/03/2020 , 13:01 (GMT+7)

Jesus Gayoso Rey, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố ETA, là nạn nhân mới nhất trong khoảng 800 sĩ quan Tây Ban Nha tử vong do mắc Covid-19.

Jesus Gayoso Rey, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố ETA. Ảnh: Solarpix.

Jesus Gayoso Rey, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố ETA. Ảnh: Solarpix.

Jesus Gayoso Rey, 48 tuổi, đã chiến đấu để giành lấy sự sống vào thứ Sáu tại một bệnh viện ở thành phố Logrono phía Bắc Tây Ban Nha.

Ông là người đứng đầu Nhóm Hành động Nhanh Bảo vệ Dân sự, đã tham gia rất nhiều vụ chống khủng bố Hồi giáo cực đoan trong những năm gần đây.

Các thành viên của đơn vị lực lượng đặc biệt, cũng đã thực hiện các nhiệm vụ quốc tế ở nhiều nơi như Kosovo và Haiti, từng tham gia bắt giữ kẻ đào tẩu buôn bán heroin người Anh Daniel Dobbs vào tháng Một tại nơi ẩn náu của hắn ở Malaga.

Ông Gayoso gia nhập lực lượng đặc biệt gần 25 năm trước.

Gayoso bắt đầu cảm thấy không khỏe vào ngày 8/3 và nghĩ rằng mình bị cúm thông thường. Ông được cho là đã được đưa vào Bệnh viện San Pedro ở Logrono vào ngày 17/3 trong tình trạng nghiêm trọng.

Gayoso trở thành người thứ 4 trong lực lượng Bảo vệ dân sự tử vong vì nCoV. Gần 800 sĩ quan cảnh sát Tây Ban Nha đã thiệt mạng sau khi xét nghiệm dương tính với virus.

Lực lượng Bảo vệ Dân sự cho biết trong một tweet: “Chúng tôi rất tiếc khi xác nhận cái chết của Jesus, người phụ trách lực lượng hành động phản ứng nhanh, nạn nhân của Covid-19.

Trái tim của chúng tôi chung nhịp đập với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Hãy yên nghỉ nhé. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tấm gương của bạn”.

Lực lượng dân sự cùng với sự tham gia của các sĩ quan cảnh sát quốc gia và các nhân viên dịch vụ khẩn cấp đã tổ chức lễ tưởng nhớ đêm qua ở Logrono.

Sau một tràng pháo tay, họ hát một bài thánh ca dùng để tôn vinh các thành viên của Lực lượng Vũ trang đã hi sinh khi phục vụ.

Bài hát dịch ra tiếng Anh là ‘Death Is Not The End” (Cái chết không phải là kết thúc).

Các thành viên trong đơn vị của Gayoso đã tham gia để đảm bảo những người mắc Covid-19 tại một thị trấn phía bắc Tây Ban Nha, một trong những nơi đầu tiên bị Covid-19 càn quét vào đầu tháng này, và hiện đang tuân theo lệnh phong tỏa.

(Theo Express)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.