Chủ nhật, 20/10/2019 03:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cục Trẻ em, Bộ lao động - Thương binh và Xã hội

Khởi động chiến dịch 'Tiên học lễ' - Ra mắt tài khoản @ vì trẻ em

20/09/2019, 15:19 (GMT+7)

Cục trẻ em và TikTok chung tay truyền thông, nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng.

Các đại biểu tham gia Lễ khởi động.

Nhằm triển khai thực hiện Luật trẻ em, ngày 20/9, tại Hà Nội, Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đã hợp tác cùng TikTok - nền tảng video ngắn ra mắt chiến dịch Tiên học lễ ( #tienhocle). Là một nền tảng video ngắn với nhiều nội dung đa dạng, phong phú đang được 12 triệu người dùng, TikTok sẽ là một cầu nối tốt để lan tỏa những giá trị đạo đức, lễ giáo trong gia đình, xã hội cho thế hệ trẻ Việt Nam và nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại và bạo lực trẻ em cho các bậc phụ huynh.

Cụ thể, Cục Trẻ em sẽ mở tài khoản chính thức trên TikTok với ID @ Vì trẻ em, chia sẻ các video ngắn về các giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh cho người dùng. Bên cạnh đó, kênh @Vì trẻ em cũng sẽ xây dựng nội dung hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết, bao gồm các cách bảo vệ trẻ em và ứng phó với các tình huống nguy hiểm cho người dùng là các bậc phụ huynh, những người thân trong gia đình. Hợp tác với Cục Trẻ em, TikTok khởi động chiến dịch #tienhocle kêu gọi người dùng thực hành bài tập, xử lý tình hướng được đưa ra trong các video ngắn.

Ông Lê Doãn Hợp - nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông dự, phát biểu.

Qua chiến dịch này, Cục Trẻ em và TikTok muốn cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết cho người dùng là bậc phụ huynh có con nhỏ, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ các em và phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em trong cộng đồng; chung tay quảng bá Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111.

TikTok là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới với sứ mệnh là khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và làm giàu cuộc sống của người dùng bằng cách xây dựng một cộng đồng – nơi người dùng có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo và có những trải nghiệm chân thật, tích cực, vui vẻ. Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 24/4/2019, công bố chiến lược đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sức sáng tạo địa phương, TikTok đã có những hoạt động thiết thực về xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh trong cộng đồng.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em.

“Vai trò then chốt trong việc bảo vệ trẻ em thuộc gia đình và người thân của đứa trẻ và chính bản thân của các em. Chung tay cùng TikTok trong chiến dịch này, chúng tôi muốn tiếp cận đến các thế hệ người dùng trên nền tảng truyền thông mạng xã hội, tận dụng sức lan tỏa của những người trẻ tuổi để đưa thông điệp về giáo dục và bảo vệ trẻ em trở lên phổ biến trong cộng đồng. Hy vọng mỗi bậc phụ huynh, mỗi người anh, người chị đều nắm được các thông tin cần thiết, từ đó giúp trẻ trưởng thành một cách khỏe mạnh và lành mạnh cả về thể chất, tinh thần và đạo đức”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em phát biểu tại Buổi lễ.

LÊ TẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận