| Hotline: 0983.970.780

'Khởi động' chuỗi siêu thị gói rau, củ bằng… lá chuối

Thứ Ba 02/04/2019 , 20:32 (GMT+7)

Những ngày gần đây, người dân Sài Gòn cảm thấy thích thú khi được tận mắt nhìn thấy những chiếc lá chuối, những dây nan tre “quê mùa” được dùng để đóng gói các loại nông sản như đậu bắp, dưa leo, các loại rau thay cho việc dùng bao nylon.

Lá chuối được dùng bọc đậu bắp tại siêu thị Lotte Mart Quận 7

Đại diện truyền thông hệ thống Lotte Mart cho biết, hiện Lotte bắt đầu đưa vào thử nghiệm việc dùng lá chuối thay cho túi nylon tại một số cửa hàng Lotte quận 7 (TP.HCM). Mới đầu thử nghiệm để gói hành lá, đậu bắp, khổ qua, sau thời gian hoàn thiện sẽ triển khai trên các loại rau củ quả, cũng như các mặt hàng khác.

“Việc sử dụng lá chuối để gói cũng giúp cho sản phẩm tươi lâu hơn so với gói bằng nylon. Đây là chiến dịch nằm trong kế hoạch đẩy mạnh các sản phẩm thân thiện với môi trường. Thời gian tới, sau khi thử nghiệm chúng tôi sẽ triển khai rộng trên toàn hệ thống”, vị đại diện này chia sẻ.

Sử dụng lá chuối thay bao nilon góp phần bảo vệ môi trường

Tại hệ thống siêu thị Big C Hà Nội (Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Hà Đông, Big C Lê Trọng Tấn và Big C The Garden) cũng sẽ chính thức áp dụng bao gói rau bằng lá chuối đối với các sản phẩm như cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, ngò ri…

Trong khi đó, tại các siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam, từ ngày 3/4/2019, sản phẩm rau dớn rừng của dự án Sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi (sản phẩm rau rừng tự nhiên) cũng sẽ được bọc lá chuối thay cho túi nylon.

Bạn trẻ hào hứng mua sản phẩm rau gói bằng lá chuối tại Big C
Rau bao gói từ lá chuối tại Big C gây tò mò cho người tiêu dùng

“Từ nay khi mua sắm các sản phẩm rau tại các siêu thị Big C, người tiêu dùng có thể góp phần tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, chọn thực phẩm bọc lá chuối, đựng đồ dùng sử dụng túi Lohas (túi sử dụng nhiều lần của Big C), hạn chế tối đa sử dụng túi nylon. Theo xu hướng đó, thời gian qua việc áp dụng túi nylon tự hủy và túi Lohas – loại túi tái sử dụng, thân thiện môi trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng”, đại diện truyền thông hệ thống Big C cho biết.

Cửa hàng nông sản Tiệm rau của ba - Bình Thạnh cũng khiến khách hàng thích thú với việc dùng lá chuối gói rau.

Cũng tại TP.HCM, anh Nguyễn Anh Thảo (chủ tiệm nông sản “Tiệm rau của ba” – Bình Thạnh) đã bắt đầu triển khai việc sử dụng lá chuối để gói các mặt hàng nông sản của mình mà không sử dụng tới bao nylon tâm sự sẻ. “Lá chuối là một thứ rất quen thuộc đối với người Việt và rất dễ tìm thấy, nên tôi muốn tận dụng nguồn nông sản có sẵn cũng như muốn góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Nhiều bà nội trợ mới đầu không quen, nhưng đến giờ đa phần họ thích thú với việc sử dụng lá chuối để gói”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.