Thứ ba, 17/07/2018 03:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không được quyên góp tiền để sửa chữa, nâng cấp nhà trường

11/10/2011, 09:22 (GMT+7)

Việc thu, chi kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ. Không qui định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh.

Cha mẹ học sinh tiểu học "đau đầu" vì phí đầu năm học mới (Ảnh minh họa)

Hôm qua 10/10, Bộ GD-ĐT đã hoàn tất dự thảo Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh (HS) áp dụng trong các trường mầm non, trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Dự thảo sẽ được gửi tới tất cả các cơ sở đào tạo, được đăng tải trên các webiste của ngành để lấy ý kiến trước khi ban hành chính thức.

Dự thảo nhấn mạnh đến kinh phí ủng hộ của cha mẹ học sinh cho Ban đại diện cha mẹ học sinh phải trên tinh thần tự nguyện. Việc thu, chi kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ. Không qui định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh.

Ngoài ra, dự thảo cũng nói thêm về các khoản kinh phí không được quyên góp người học và gia đình người học là: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia  giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường...

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận