Thứ hai, 16/07/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiến nghị bổ sung thêm 1 thành viên Hội đồng thẩm phán TANDTC

28/04/2011, 10:11 (GMT+7)

Hôm qua 27/4, ngày cuối cùng của phiên họp thứ 39, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành tờ trình của Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) về việc cử thẩm phán TANDTC làm thành viên Hội đồng thẩm phán TANDTC.

Theo tờ trình của TANDTC thì hiện số lượng thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC có 13 người trong số 17 thành viên theo quy định của Luật Tổ chức TAND (có 7 thành viên là Chánh án, Phó Chánh án TANDTC và 6 thành viên là Thẩm phán TANDTC do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định).

So với quy định tại khoản 3 Điều 21 của Luật Tòa án Nhân dân, số thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC còn thiếu 4 người. Vì vậy, Ủy ban Tư pháp đồng tình với đề nghị của Chánh án TANDTC về sự cần thiết bổ sung thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC nhằm bảo đảm điều kiện theo quy định của pháp luật để TANDTC thực hiện nhiệm vụ.

Cũng theo đề xuất của TANDTC, đề nghị Ủy ban Thường vụ QH xem xét ông Trần Văn Cò, Chánh án Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM làm thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC. Lý do bởi ông đã có 24 năm làm Thẩm phán Tòa án cấp tỉnh, hiện tại đã được Chủ tịch nước bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC và được Chánh án TANDTC giao nhiệm vụ Chánh án Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM. Ông Cò cũng luôn hoàn toàn tốt nhiệm vụ được giao.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận