Thứ hai, 25/06/2018 07:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kinh hãi bò viên bẩn

10/06/2015, 09:39 (GMT+7)

Nguyên liệu để làm bò viên bẩn là thịt đã hết hạn sử dụng gần 3 tháng. Sau đó, chủ cơ sở còn sử dụng hóa chất cấm để chống mốc cho bò viên.

Kinh hãi bò viên bẩn
Chất bảo quản có tên Sodium Benzoate do Trung Quốc SX để chống mốc cho bò viên thành phẩm

Hôm qua (9/6), Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh bắt quả tang một cơ sở chế biến bò viên từ quy trình đáng kinh hãi.

Đó là cơ sở Pháp Việt nằm trong một hẻm sâu trên đường Nữ Dân Công (ấp 3, xã Vĩnh Lộc A), chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, công nhân chưa được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức.

Nguyên liệu là thịt vụn, mỡ heo, gà đông lạnh xay cùng bột mì, đường, bột ngọt, phụ gia. Trong đó, thịt đông lạnh bị phát hiện đã hết hạn sử dụng gần 3 tháng. Đặc biệt, cơ sở sử dụng chất bảo quản có tên Sodium Benzoate do Trung Quốc SX để chống mốc cho bò viên. Đây là chất cấm dùng trong thực phẩm chế biến sử dụng nguyên liệu thịt.

Bò viên thành phẩm đem bỏ mối cho các chợ, tiệm bán phở, với giá 50 ngàn đồng/kg. Ông Nguyễn Văn Bảo (chủ cơ sở) cho biết, mỗi ngày tung ra thị trường từ 300-400 kg và cơ sở hoạt động được hơn 6 tháng nay.

NHẬT VY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận