| Hotline: 0983.970.780

Kinh hãi bò viên bẩn

Thứ Tư 10/06/2015 , 09:39 (GMT+7)

Nguyên liệu để làm bò viên bẩn là thịt đã hết hạn sử dụng gần 3 tháng. Sau đó, chủ cơ sở còn sử dụng hóa chất cấm để chống mốc cho bò viên.

Hôm qua (9/6), Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh bắt quả tang một cơ sở chế biến bò viên từ quy trình đáng kinh hãi.

Đó là cơ sở Pháp Việt nằm trong một hẻm sâu trên đường Nữ Dân Công (ấp 3, xã Vĩnh Lộc A), chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, công nhân chưa được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức.

Nguyên liệu là thịt vụn, mỡ heo, gà đông lạnh xay cùng bột mì, đường, bột ngọt, phụ gia. Trong đó, thịt đông lạnh bị phát hiện đã hết hạn sử dụng gần 3 tháng. Đặc biệt, cơ sở sử dụng chất bảo quản có tên Sodium Benzoate do Trung Quốc SX để chống mốc cho bò viên. Đây là chất cấm dùng trong thực phẩm chế biến sử dụng nguyên liệu thịt.

Bò viên thành phẩm đem bỏ mối cho các chợ, tiệm bán phở, với giá 50 ngàn đồng/kg. Ông Nguyễn Văn Bảo (chủ cơ sở) cho biết, mỗi ngày tung ra thị trường từ 300-400 kg và cơ sở hoạt động được hơn 6 tháng nay.

Xem thêm
Tây Ninh phấn đấu là nơi đáng sống và động lực tăng trưởng vùng

TÂY NINH Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 'nóc nhà Đông Nam bộ' đặt mục tiêu trở thành nơi đáng sống và động lực tăng trưởng cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Mỗi hợp tác xã cần có thương hiệu

TRÀ VINH Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng cần xây dựng thương hiệu cho HTX. Làm sao mỗi nhà các thành viên HTX đều có bảng thông tin về HTX của mình để họ yêu quý, chăm chút cho HTX.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Điện Biên đưa cửa khẩu thành mũi nhọn phát triển kinh tế

Mường Nhé bây giờ vẫn là một trong những huyện nghèo, chậm phát triển bậc nhất trong cả nước, nhưng người Mường Nhé không thể chấp nhận điều ấy trong 10, 20 năm nữa.