| Hotline: 0983.970.780

Lâm Đồng: Hỗ trợ kinh phí phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Chủ Nhật 28/07/2019 , 15:51 (GMT+7)

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản số 4503/UBND-NN thống nhất chính sách, đối tượng và mức hỗ trợ kinh phí trong phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi từ ngân sách Nhà nước.

Tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi ở Lâm Đồng.

Cụ thể: Hỗ trợ người chăn nuôi, hộ nông dân, chủ trang trại, gia trại, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi với mức 25.000 đồng/kg lợn hơi, đối với lợn con, lợn thịt các loại; 30.000 đồng/kg lợn hơi đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác.

Hỗ trợ doanh nghiệp chăn nuôi nhỏ và vừa có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi với mức 8.000 đồng/kg lợn hơi đối với lợn con, lợn thịt các loại; hỗ trợ 10.000 đồng/kg lợn hơi đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác.

Đối với chủ hộ nuôi giữ lợn giống cụ kỵ, ông bà hỗ trợ với mức 500.000 đồng/con lợn. Mức hỗ trợ cho các doanh nghiệp tối đa không quá 30% số lỗ do dịch bệnh sau khi đã sử dụng các quỹ dự phòng và tiền bồi thường bảo hiểm (nếu có).

Cũng theo văn bản trên, mức hỗ trợ cho cán bộ thú y và những người tham gia phòng, chống dịch bệnh để thực hiện tiêu hủy gia súc gia cầm, phun hóa chất khử trùng tiêu độc và làm việc tại các trạm, chốt kiểm dịch: ngày làm việc bình thường là 200.000 đồng/người/ngày; ngày nghỉ, ngày lễ, tết là 400.000 đồng/người/ngày.

(Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Canh tác lúa thông minh trên đất phèn, mặn đạt 8,5 tấn/ha

Canh tác lúa thông minh trên đất phèn, mặn đạt 8,5 tấn/ha

Mô hình trình diễn canh tác lúa thông minh trên vùng đất phèn, mặn thích ứng với biến đổi khí hậu ở vụ đông xuân năm 2020-2021 đạt năng suất 8,5 tấn/ha.

Nông nghiệp theo hướng hữu cơ gặp khó vì đầu ra chưa xứng

Nông nghiệp theo hướng hữu cơ gặp khó vì đầu ra chưa xứng

Không chỉ hữu cơ có tiêu chuẩn, nông nghiệp sản xuất theo hướng hữu cơ cũng đang gặp khó do đầu ra chưa thực sự khác biệt với sản phẩm thông thường.