| Hotline: 0983.970.780

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Thứ Hai 03/08/2020 , 19:50 (GMT+7)

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” đã thu hút công chúng khi phơi bày những ham muốn quái gở của những kẻ đẩy loài hổ đến bờ vực tuyệt chủng.

Một cảnh trong phim ngắn 'Xấu hổ vì cao hổ'.

Một cảnh trong phim ngắn "Xấu hổ vì cao hổ".

"Xấu hổ vì cao hổ" là phim ngắn do Trung tâm Giáo dục thiên nhiên - ENV sản xuất, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bảo tồn hổ. Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ”, cảnh báo tệ nạn mua săn lùng và mua bán hổ để nấu cao.

Nội dung “Xấu hổ vì cao hổ” hé lộ góc khuất của những người tự cho mình giàu sang nhưng có quan niệm phản khoa học: đó là nhu cầu dùng các sản phẩm từ động vật hoang dã mà “hot” nhất là cao hổ, để bồi bổ cơ thể và chữa trị bách bệnh.

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” được phát trên 60 kênh truyền hình tại Việt Nam. Xem phim, nhiều người mới vỡ lẽ rằng, loài hổ nói riêng và động vật hoang dã nói chung đã bị sở thích kỳ quặc của con người đẩy đến bờ vực tuyệt chủng.  

Đại diện Trung tâm Giáo dục thiên nhiên- ENV chia sẻ: “Với phim truyền thông lần này, chúng tôi mang đến cho khán giả Việt nhiều hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bằng cách tiếp cận gần gũi này, phim sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là người trẻ quan tâm bảo vệ hổ”. 

Những cá thể hổ cuối cùng trong thiên nhiên cần phải được bảo vệ.

Những cá thể hổ cuối cùng trong thiên nhiên cần phải được bảo vệ.

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” sở dĩ thuyết phục khán giả, vì đã đề cập đến thực tế phũ phàng với lời nhắc nhở dí dỏm về sự mê tín mù quáng của một bộ phận trong xã hội. Cao hổ giao dịch trái phép trên thị trường, không chỉ bị thổi phồng là đặc sản quý hiếm để móc túi những người ngộ nhận, mà còn trực tiếp kích hoạt lòng tham phi pháp của những kẻ săn hổ.  

Trong vòng 2 năm qua, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên- ENV đã ghi nhận hơn 650 vụ việc vi phạm liên quan đến hổ, bao gồm quảng cáo, tàng trữ và mua bán cao hổ, cũng như móng vuốt, nanh, nội tạng và da hổ. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng phanh phui nhiều vụ việc mua bán các cá thể hổ sống và cá thể hổ đông lạnh.

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” góp một tiếp nói để bảo vệ những cá thể hổ cuối cùng còn sót lại trong tự nhiên, phản đối việc sử dụng cao hổ và các sản phẩm từ hổ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

Được xem là biểu tượng cho hai trường phái kỹ thuật và quyết liệt, mỗi khi HAGL đấu SLNA là một lần khán giả được chứng kiến những cuộc so tài đầy cảm xúc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi vừa phát hành ca khúc ‘Song Nhi’ hát về ca phẫu thuật song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công chúng