| Hotline: 0983.970.780

Lần đầu tiên Hải quân Nga tấn công khủng bố ở Syria từ Địa Trung Hải

Thứ Ba 16/08/2016 , 10:35 (GMT+7)

Lần đầu tiên, Hải quân Nga ở Địa Trung Hải đã khai hỏa tấn công các nhóm khủng bố  đang  chui rúc trong khu vực học viện quân sự ở khu vực Aleppo.


Tàu chiến Nga trên Địa Trung Hải đã bắt đầu tấn công khủng bố ở Syria

 

Trang thông tin Al Hadath dẫn nguồn tin quân sự vào ngày 15/8 cho biết, các tàu chiến Nga đồng loại phóng tên lửa hành trình tiêu diệt nhiều mục tiêu khủng bố tại đại học vũ trang thuộc khu học viện quân sự Aleppo mà bọn chúng chiếm được từ quân đội chính phủ Syria 2 năm trước.

Đây là lần đầu tiên Hải quân Nga tấn công khủng bố ở Aleppo bằng tên lửa tầm xa phóng từ Địa Trung Hải. Hoạt động quân sự này cho thấy dấu hiệu Moscow chuẩn bị hỗ trợ lực lượng bộ binh Syria trong khu vực.

Hiện chưa có báo cáo về số lượng phần tử hoặc vị trí chiến đấu của bọn khủng bố bị tiêu diệt sau vụ tấn công.

Một số nguồn tin cho biết, Hải quân Nga sẽ tiếp tục phát động các cuộc tấn công tương tự trong tương lai để chống lại bọn khủng bố ở nhiều địa phương khác nhau ở Syria.

 

Nhờ sự yểm trợ tích cực của Nga, hiện nay binh sĩ Syria cùng đồng minh đang bao vây tòa nhà hoc viện quân sự và cắt tuyến đường cung cấp vũ khí và đạn dược của nhóm khủng bố Jeish al- Fatah ở phía Tây Nam Aleppo, nguồn tin chiến trường cho biết.

“Nhóm khủng bố Jeish al-Fatah đang bị mắc kẹt trong tòa nhà học viện quân sự không có lối thoát. Có hơn 15 xe quân sự của bọn Jeish al Fatah bị phá hủy”, nguồn tin cho  biết.

 

Quân đội Syria đã chiếm lại 4 tòa nhà trong khu học viện quân sự. Cho đến nay, có 35 phần tử Jeish al Fatah bị tiêu diệt trong khu dự án 1070 và Đại học al Hikmah.

(Công an nhân dân)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

'Thoát' thẻ vàng IUU: Hàn Quốc dùng 'bàn tay thép'

'Thoát' thẻ vàng IUU: Hàn Quốc dùng 'bàn tay thép'

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng phạt tù lên tới 5 năm, cấm neo đậu và từ chối mua thủy sản của bất cứ tàu nào bị phát hiện đánh bắt cá trái phép.