| Hotline: 0983.970.780

Lãnh đạo các Hợp tác xã ngày một trẻ hóa

Thứ Sáu 19/07/2019 , 15:56 (GMT+7)

Theo đánh giá của Cục Kinh tế hợp tác – PTNT, giới trẻ ngày một tham gia nhiều hơn vào khởi nghiệp HTX, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chiều 19/7, Cục Kinh tế hợp tác – PTNT tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản của các HTX thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu.

Cục trưởng Lê Đức Thịnh (thứ 2 từ trái sang) chia sẻ ý kiến với các HTX tại hội nghị.

Sau quá trình lựa chọn, các địa phương đã lựa chọn ra đại diện 30 HTX thanh niên khởi nghiệp biểu về tham dự, chia sẻ kinh nghiệm.

Ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác – PTNT cho biết, hiện cả nước có 14.502 HTX đang hoạt động. Mỗi năm, cả nước có khoảng hơn 2.000 HTX được thành lập mới. Trong đó, số HTX có lãnh đạo, cán bộ trẻ tuổi tham gia ngày một nhiều.

Cây tam thất Bắc Hà (Lào Cai) trưng bày tại hội nghị.

Theo ông Thịnh, những HTX này hoạt động ngày một đa dạng, sáng tạo. Sản phẩm làm ra từng bước đẹp hơn về mẫu mã, tốt hơn về chất lượng. Bên cạnh đó, nhiều HTX tổ chức các dịch vụ đi kèm như du lịch sinh thái nông nghiệp.

“Đây là tín hiệu đáng mừng của một nền kinh tế, HTX phát triển. Khi làm việc với cán bộ trẻ, chúng tôi thấy được sự nhiệt huyết, đam mê trong công việc”, ông Thịnh nhấn mạnh.

Gan hàng sản phẩm làm từ cam tươi Cao Phong (Hòa Bình).

Tại hội nghị, đại diện 30 HTX chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như khó khăn, tồn tại trong quá trình hoạt động. Trong đó, các vấn đề liên quan tới áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tìm kiếm đầu ra được nhiều đại biểu quan tâm trao đổi.

Cũng tại đây, các HTX trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền như tam thất Bắc Hà (Lào Cai), gạo Hải Hậu (Nam Định), sản phẩm từ cam tươi Cao Phong (Hòa Bình)…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều mặt hàng nông sản tiêu thụ chậm, giá giảm. Cá biệt, có một số địa phương cần 'giải cứu'. Làm gì để giảm thiểu tình trạng này?

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.