| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai: Tập huấn kỹ thuật sản xuất, chế biến nông sản, dược liệu

Thứ Bảy 31/10/2020 , 06:45 (GMT+7)

Việc trồng đúng kỹ thuật, thu hái và bảo quản đảm bảo giúp nâng cao năng suất và chất lượng các cây dược liệu được trồng tại Bắc Hà (Lào Cai).

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh SASAKI. Ảnh: H.Đ

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh SASAKI. Ảnh: H.Đ

Ngày 30/10, Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NNPT-NT tỉnh Lào Cai) tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất, chế biến nông sản, dược liệu cho bà con nông dân tại xã Nậm Mòn (huyện Bắc Hà, Lào Cai).

Tại hội nghị, bà con nông dân đã được tập huấn kỹ thuật trồng, thu hái, và sơ chế cây đương quy, cắt cánh, tam thất, thất diệp nhất chi hoa... đảm bảo theo tiêu chuẩn GACP - tiêu chuẩn quốc tế về trồng cây thuốc. Nhờ đó, cây phát triển sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh và có được dược tính cao.

Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các chuyên gia cũng hướng dẫn bà con căn cứ vào tình hình thực tế để có phương án sản xuất, áp dụng kỹ thuật phù hợp, đảm bảo đầu tư có hiệu quả.

Đáng chú ý, bà con được hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh thay cho các phương pháp sấy dùng nhiệt theo cách truyền thống. Sấy lạnh đảm bảo dược liệu khô nhanh, giữ được màu sắc và mùi vị, tránh mốc mà không cần dùng chất bảo quản.

Nhân dịp này, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai đã bàn giao máy sấy lạnh SASAKI cho Hợp tác xã Cồ Dề Chải nhằm phục vụ cho bà con sơ chế các loại dược liệu sau thu hái.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi con 'đặc sản' dịp tết, cung không đủ cầu

Nuôi con 'đặc sản' dịp tết, cung không đủ cầu

Nuôi con “đặc sản”, nông dân Nam Định không phải lo đầu ra, giá bán lại cao. Vào những tháng cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, cung không đủ cầu.

Rộn ràng hoa, cây cảnh

Rộn ràng hoa, cây cảnh

Thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu đang bắt đầu sôi động.

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Một loài chuồn chuồn kim mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Zootaxa vào những ngày cuối cùng của năm 2020.