| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc nói Triều Tiên thử tên lửa là 'không thể chấp nhận'

Thứ Năm 06/07/2017 , 06:43 (GMT+7)

Bắc Kinh tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên là "sự vi phạm thô bạo" nghị quyết của Liên Hợp Quốc và là điều "không thể chấp nhận".

Triều Tiên hôm 4/7 bắn thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14. Ảnh: Reuters
 
"Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh hành động khiêu khích, sẵn sàng đối thoại không điều kiện và tích cực làm việc với nhau để giảm căng thẳng", Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Lưu Kết Nhất hôm qua tuyên bố tại Hội đồng Bảo an, theo Reuters
 
Ông Lưu cũng kêu gọi Mỹ dừng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc, điều vốn bị Bắc Kinh và Moscow phản đối vì lo ngại radar mạnh mẽ của THAAD có thể "nhòm ngó" lãnh thổ.
 
Trước đó, phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc phản đối việc dùng giải pháp quân sự chống lại Triều Tiên. Phản ứng của Nga được đưa ra sau khi Mỹ tuyên bố sẵn sàng dùng sức mạnh quân sự "nếu cần thiết", song Washington ưu tiên hành động ngoại giao toàn cầu chống lại Bình Nhưỡng vì vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 4/7.
 
Triều Tiên hôm 8/6 cũng từng thử một loại tên lửa hành trình mới, được Bình Nhưỡng tuyên bố là có thể tấn công bất cứ loại tàu chiến nào của Mỹ và Hàn Quốc.  
 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Đó là ngôi trường từng tạo bệ phóng đưa Tổng thống Emmanuel Macron vào giới tinh hoa chính trị của nước Pháp.