| Hotline: 0983.970.780

Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập PSAV sẽ diễn ra vào đầu tháng 12

Thứ Tư 25/11/2020 , 19:55 (GMT+7)

Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV) sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tại Hà Nội.

Đại diện Ban Thư Ký PSAV và Nhóm Công tác PPP về Rau quả tham dự Hội thảo trực tuyến khu vực.

Đại diện Ban Thư Ký PSAV và Nhóm Công tác PPP về Rau quả tham dự Hội thảo trực tuyến khu vực.

Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam được khởi xướng từ năm 2010 trong khuôn khổ “Sáng kiến tầm nhìn mới trong nông nghiệp 2020” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới hướng tới mục tiêu 20 - 20 - 20 là tăng 20% năng suất, giảm 20% đói nghèo, và giảm 20% phát thải.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cùng 15 doanh nghiệp quốc tế, tập đoàn đa quốc gia ADM, Bunge, Cargill Inc., Cisco Vietnam, DuPont Vietnam, METRO Cash & Carry Vietnam, Nestlé, PepsiCo Vietnam, Monsanto Vietnam, Swiss Re, Syngenta Asia Pacific, Unilever Vietnam, Yara International.… thành lập Mô hình đối tác công tư để phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững (PPP nông nghiệp) nhằm kết nối các tác nhân trong ngành nông nghiệp để chia sẻ kinh nghiệm, cùng hợp tác phát triển chuỗi giá trị các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam theo hình thức Đối tác công tư (PPP).

Tới nay, PSAV đã thành lập được 8 Nhóm công tác PPP ngành hàng, bao gồm các Nhóm về cà phê, chè, rau quả, thủy sản, hồ tiêu, gạo, hóa chất nông nghiệp, và chăn nuôi với sự tham gia của hơn 120 tổ chức, gồm các cơ quan Chính phủ, các công ty, hiệp hội ngành hàng, viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế và phi Chính phủ.

Các Nhóm công tác PPP đã kết nối thành công nhiều tác nhân quan trọng trong ngành nông nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, cùng hợp tác phát triển chuỗi giá trị nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam theo hình thức PPP để tăng giá trị gia tăng, cạnh tranh và an toàn thực phẩm của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Công ty PepsiCo Foods Việt Nam phối hợp cùng Bộ NN - PTNT, Sở NN - PTNT tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp bàn về dự án PPP mở rộng vùng trồng khoai tây sản lượng cao tại tỉnh Đắk Lắk năm 2020.

Công ty PepsiCo Foods Việt Nam phối hợp cùng Bộ NN - PTNT, Sở NN - PTNT tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp bàn về dự án PPP mở rộng vùng trồng khoai tây sản lượng cao tại tỉnh Đắk Lắk năm 2020.

Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập PSAV là sự kiện - Chia sẻ thành tựu, bài học kinh nghiệm, cũng như thách thức của đại diện khối công/tư 8 Nhóm công tác PPP ngành hàng triển khai các sáng kiến hợp tác Công - Tư thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững trong khuôn khổ PSAV.

Chia sẻ nhận định về triển vọng hợp tác công - tư trong nông nghiệp trong bối cảnh bình thường mới hậu Covid-19 và các Hiệp định thương mại tự do bởi đại diện khối Công, Tư và các tổ chức phát triển/nhà tài trợ.

Thảo luận về cơ chế chính sách hỗ trợ nhân rộng các sáng kiến PPP thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững, bắt kịp xu hướng hiện đại trong bối cảnh mới (tái cấu trúc và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, cơ hội tạo ra bởi các Hiệp định FTA mới, ứng dụng công nghệ cao ứng phó với biến đổi khí hậu…).

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của trên 100-120 đại biểu, bao gồm: Trưởng các Nhóm công tác PPP ngành hàng; các CEO các Tập đoàn/Công ty đa quốc gia; các Cơ quan có liên quan của Bộ; các Hiệp hội có liên quan trong và ngoài nước; một số tỉnh triển khai các dự án PPP tiêu biểu; thành viên nhóm PSAV; Đại sứ quán Úc, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Pháp, Đan Mạch, Mỹ,...; đại diện các Bộ, Ban, ngành có liên quan; các tổ chức trong nước và quốc tế có liên quan khác, và cơ quan báo chí.

Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam sẽ diễn ra:

Thời gian: 08:30 - 12:00, thứ Tư, ngày 02/12/2020.

Địa điểm: Phòng Sông Hồng 1+2, Khách sạn Sheraton, K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

Đồng chủ trì: Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh và Bà Marion Martinez, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yara Việt Nam.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Đường hoa Cần Thơ được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…